THCS Dương Nội tiến hành Diễn tập đón học sinh quay trở lại trường học sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 08:48

Trong chiều ngày 27/1/2022, trường THCS Dương Nội đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học. Buổi diễn tập có sự tham gia của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Nội dung của buổi diễn tập có 7 tình huống cụ thể như sau:
         1 Bố trí, sắp sếp và hướng dẫn khi phụ huynh khi đưa, đón học sinh bên ngoài cổng trường.
       2. Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.
     3. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.
       4. Xử lý tình huống khi phát hiện học sinh có dấu hiệu thân nhiệt cao, sốt, mỏi mệt, nghi ngờ nghiễm Covid-19 trên lớp học (hoặc trong khuôn viên nhà trường)
      5. Hướng dẫn học sinh ra khỏi lớp, ra khỏi trường học đảm bảo công tác phòng chống dịch khi kết thúc buổi học.
      6. Bên ngoài cổng trường, hướng dẫn, nhắc nhở, giám sát học sinh và phụ huynh đảm bảo công tác phòng chống dịch, an ninh, trật tự, an toàn giao thông.
      7. Tình huống học sinh được phát hiện là F0 ở nhà và cha mẹ báo cho trường.

Có thể nói, buổi diễn tập chuẩn bị cho công tác đón học sinh đi học trở lại của trường THCS Dương Nội đã diễn ra tốt đẹp. Qua buổi diễn tập, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống có thể xảy ra. Qua đó tạo niềm tin cho các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh yên tâm đến trường. Chúng ta cùng hi vọng  những điều tốt đẹp nhất, dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn và các trường học sẽ yên tâm mở cửa đón các con học sinh trở lại học trực tiếp.