Ngày đầu đi học trở lại đã mang đến nhiều cảm xúc cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19.

Thứ ba - 08/02/2022 15:44
     Hôm nay, ngày 08/2/2022, gần 900 học sinh khối 8,9  trường THCS Dương Nội, Hà Đông đã trở lại mái trường yêu dấu sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid-19. Thầy và trò nhà trường hân hoan, phấn khởi được gặp nhau sau thời gian dài xa cách.Tất cả đều muốn thể hiện niềm vui khi gặp lại nhau nhưng phải cố gắng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Dù phải đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn không khó để nhận ra những ánh mắt thầy trò dành cho nhau chứa đầy niềm vui và sự phấn khởi, hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng ngời và bước chân rộn rã đi vào lớp học.
2
     Ngay từ sáng sớm tại cổng trường BGH, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của nhà trường đã có mặt để làm công tác đón học sinh trở lại trường với sự xúc động đặc biệt.Tại cổng trường các em đã được hướng dẫn đứng giãn cách, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn, sau đó trở về lớp học của mình.

9
      Mặc dù tạm nghỉ học trong một thời gian khá dài nhưng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của nhà trường và sự háo hức của các em học sinh, việc dạy và học của cô và trò trường THCS Dươg Nội  đã duy trì ổn định,  đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh.
11
     Sau khi ổn định trật tự, tiếng trống âm vang chào xuân mới, tiết học mới bắt đầu, giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức cho các em một số hoạt động chào mừng xuân và ngày tựu trường, sau đó động viên, phổ biến các em những việc cần phải làm ở nhà và ở trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đại diện cho Ban giám hiệu cô Trần Thị Kim Oanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đến một số lớp thăm hỏi động viên chúc mừng các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm.
7
     Đúng 7 giờ 30 phút Tiết học đầu tiên đã diễn ra ngập tràn cảm xúc và hứng khởi; 13 giờ chiều cùng ngày các em học sinh khối 7 cũng hân hoan vui mừng được quay trở lại trường và cũng được BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy cô đón nhận trong khí thế tràn ngập tình yêu thương; Đối với hơn 433 học sinh khối 6 mặc dù chưa được đến trường các con vẫn phải học online, nhưng đại diện nhà trường cô giáo Khuất Thị Thắm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã vào một số lớp học động viên các con giữ gìn sức khởe, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 và mong các con tiếp tục hăng say học tập phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Dương Nôi.'
21

Tâm trạng vui mừng, háo hức, hân hoan của cả cô và trò nhà trường trong buổi tựu trường đầu xuân năm nay có thể nói đó chính là tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần thắng lợi cho kế hoạch học tập học kỳ II và kế hoạch năm học 2012-2022 của nhà trường./.

10