Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Dương Nội (1966-2016)

Thứ ba - 10/12/2019 23:52
Sáng ngày 12/11/2016, Trường THCS Dương Nội long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1966-2016). Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Công Thịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Trường, PBT Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo phòng GD-ĐT quận; lãnh đạo phường Dương Nội cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh nhà trường.
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Dương Nội (1966-2016)

Trường THCS Dương Nội tiền thân là trường phổ thông cấp 2 Dương Nội ra đời tháng 9/1966. Khi mới thành lập nhà trường chỉ có vẻn vẹn 3 lớp 5, 2 lớp 6 với hơn 200 học sinh, các lớp học phải ở nhờ nhà dân rất chật chội, bàn ghế thiếu thốn. Đến năm 1971, do số lượng học sinh đã nhiều hơn trước nên trường rời địa điểm học từ nhà dân ra khu đất của trường hiện nay. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường THCS Dương Nội từ chỗ phải học nhờ, học tạm thời kỳ đầu thành lập, nay đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2008. Với phương châm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng dạy tốt, học tốt”, thầy và trò Trường THCS Dương Nội đã gặt hái được những thành công nhất định.

Từ mái trường này đã có rất nhiều học sinh tốt nghiệp ra trường, trở thành những chiến sỹ dũng cảm, đi đầu trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lao động sản xuất, nhiều người trở thành nghệ sỹ nhân dân, những doanh nhân, kỹ sư hay các nhà giáo ưu tú, thầy thuốc và cán bộ chủ chốt của các Bộ, ngành từ TW đến địa phương. Đây cũng là niềm tự hào của các thầy cô giáo và là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nhà trường noi theo.

Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đến nay thầy và trò trường THCS Dương Nội luôn cố gắng nỗ lực thực hiện tốt chất lượng dạy và học. Đặc biệt, 03 năm liền trường đạt giải nhì Quốc gia về cuộc thi Thiết kế giáo án tích hợp nhiều môn học. Bên cạnh thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường cũng đạt được nhiều giải trong các kỳ thi cấp quận, cấp thành phố. Năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi của Trường THCS Dương Nội chiếm tới 85%.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí PBT Thường trực Quận ủy Nguyễn Văn Trường ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những kết quả mà trường THCS Dương Nội đã đạt được trong 50 năm qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Dương Nội tiếp tục dành nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư cụ thể hơn nữa để giúp sự nghiệp giáo dục của phường Dương Nội nói chung và trường THCS Dương Nội nói riêng ngày càng phát triển. Đối với các bậc phụ huynh đồng chí mong muốn tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ, cùng với tập thể lãnh đạo và các thầy cô giáo để quan tâm quản lý giáo dục rèn luyện các cháu học sinh, giúp các cháu phát triển toàn diện cả văn, trí, thể, mỹ. Nhân dân địa phương tiếp tục tham gia thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục nhằm cùng chung tay với cấp ủy chính quyền có nguồn lực đầu tư tốt hơn nữa các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới giáo dục./.