Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng phường Dương Nội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Thứ bảy - 15/01/2022 20:49
        Chiều ngày 14/01/2022, Đảng ủy phường Dương Nội đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí chuyên viên đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy; Về phía Đảng Uỷ phường có đồng chí Lã Quang Thức – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường; Ban chấp hành Đảng bộ;Trưởng các ngành đoàn thể; đại diện các tập thể và các cá nhân được khen thưởng đã tới dự.
          Năm 2021, phường Dương Nội triển khai nhiệm vụ trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 song được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy – HĐND – UBND quận, Đảng ủy, chính quyền phường cùng cấp ủy 34 chi bộ trực thuộc đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.
        Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Trong năm,Đảng uỷ phường Dương Nội đã tổ chức các buổi học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội; học tập chuyên đề năm 2021 “ Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế đến lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng. Đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, ban hành 03 quyết định, 30 công văn, 03 thông báo, 02 kế hoạch. Đã kiện toàn bổ sung Ủy viên BTV và chức danh Phó Bí thư Đảng ủy phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện quy trình bổ nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026… Bên cạnh đó, công tác kiểm tra giám sát, dân vận cũng được đẩy mạnh. UBKT Đảng phường đã ban hành quyết định và xây dựng kế hoạch giám sát đối với 16 chi bộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Kết quả, 16/16 chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ. Năm qua, Đảng ủy phường đã kết nạp được 12 đảng viên mới đạt 120% so với kế hoạch năm; chuyển Đảng chính thức 13 đảng viên dự bị. Qua kiểm tra, đánh giá phân loại 6/34 chi bộ hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 17,7%; 25/34 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 73,5% và 3/34 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 8,8%.
         Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2021, năm 2022 này Đảng ủy phường đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện đồng thời phấn đấu Đảng bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ đảng yếu kém; tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 90%. MTTQ, các, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp đảng viên mới từ 10 đảng viên trở lên.
         Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy, UBND phường Dương Nội đã biểu dương, khen thưởng 03 tập thể; 103 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
1
      Trong đó, rất vinh dự tự hào cho Chi bộ, THCS Dương Nội đã có 6 đồng chí Đảng viên đã được nhận giấy khen Đảng viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021 của Đảng bộ Phường Dương Nội đó là đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Bí thư chị bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Khuất Thị Thắm, Phó Bí thư chi Bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Khả Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thị Nga - Tổ trưởng tổ Năng khiếu, đồng chí Trần Thị Thu Thuỷ - Tổ trưởng tổ Khoa học Xã hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Tổ Phó Tổ Khoa học Tự nhiên.
2
     Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid- 19, Chi bộ nhà trường đứng trước nhiều thời cơ mới và thách thức mới. Nhưng nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Phường Dương Nội và sự quyết tâm, nhiệt tính sáng tạo trong công tác chỉ đạo của Ban Chi uỷ, đặc biệt là sự chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Kim Oanh -Bí thư Chi bộ nhà trường đã phát huy được sức mạnh của tập thể, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ Đảng viên, cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường vững vàng, làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục. Trong năm qua Chi bộ THCS Dương Nội đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. THCS Dương Nội luôn là điểm sáng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng quê hương Dương Nội ngày càng giàu đẹp và văn minh!