Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

KẾ HOẠCH Phòng, chống dịch covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc covid-19 khi học sinh được đến trường năm học 2021-2022

Thứ năm - 30/09/2021 09:01
     
         UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI

Số:147/KH-THCSDN
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          Dương Nội, ngày 01 tháng 9  năm 2021
   

KẾ HOẠCH
Phòng, chống dịch covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hmắc covid-19 khi học sinh được đến trường năm học 2021-2022
          Căn cứ công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan đơn vị;
          Thực hiện công văn số 858 /PGDĐT ngày 25/8/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông về việc tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 theo Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021;
          Trường THCS Dương Nội xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch và các phương án phòng, chống dịch khi có các trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại đơn vị cụ thể như sau:
A. THÔNG TIN CHUNG
1. Tên đơn vị: Trường THCS Dương Nội
2. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 76
          - Biên chế: 62
          - Hợp đồng: 14
          - Số CB, GV, NV ngoại tỉnh: 0
          - Số CB, GV, NV là người nước ngoài: 0
3. Tổng số học sinh: 1662
4. Tổng số cán bộ y tế : 01
          Cán bộ phụ trách công tác y tế:
          - Họ và tên: Nguyễn Trung Dư
          - Số điện thoại: 0988198941
          - Email: trungdu1968@gmail.com
          - Trình độ chuyên môn: Y sỹ đa khoa
5. Cán bộ đầu mối phụ trách công tác phòng, chống dịch tại đơn vị
          - Họ và tên: Nguyễn Trung Dư
          - Số điện thoại: 0988198941
          - Email: trungdu1968@gmail.com
Trình độ chuyên môn: Y sỹ đa khoa
B. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
          Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động bình thường của đơn vị.
2. Mục tiêu cụ thể
          - Xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo các mức độ nguy cơ.
          - Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 theo các phương án.
I. XÁC ĐỊNH NGUY CƠ LÂY NHIỄM COVID-19
1. Các khu vực có tập trung đông người tại đơn vị :
Vị trí 1: Cổng ra vào
Vị trí 2: Lớp học
- Vị trí 3: Phòng thư viện, phòng đội, nơi nghỉ giờ ra chơi của GV.
2. Các vị trí thường xuyên tiếp xúc cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn 
Tay vịn cầu thang: tại dãy nhà A, B, C.
Tay nắm cửa: tay nắm các cửa ra vào tại các lớp học, ngoài ra còn tay nắm cửa ra vào tại các phòng chức năng, …
- Mặt bàn: Tất cả các mặt bàn của học sinh tại các lớp học và các mặt bàn giáo viên.
3. Các đơn vị cung cấp dịch vụ của đơn vị 
          - Đơn vị cung cấp suất ăn: Công ty Hoa sữa;
          - Đơn vị cung cấp nước tinh khiết: Công ty nước sạch Luci.
          + Yêu cầu ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với nhà trường.
          + Phối hợp thực hiện việc quản lý danh sách người lao động, lịch trình, thời gian làm việc của người lao động.
          + Yêu cầu người lao động thực hiện 5K ghi lại lịch trình tiếp xúc hàng ngày.
4. Mức độ nguy cơ dịch COVID-19 tại địa phương .
          Tính đến thời điểm hiện tại ngày 01/9/2021 tại địa phương có 02 ca F1 là shiper cho cửa hàng ở Thanh Xuân Trung nơi có ổ dịch đang diễn biến phức tạp.
          Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, BCĐ phòng chống, dịch của phường Dương Nội đã tiến hành cho 2F1 đi cách li y tế và nhanh chóng truy vết F2, phun khử khuẩn nhà của F1, nơi có nguy cơ cao.
II. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI ĐƠN VỊ
1. Phương án phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới
- Nhà trường phối hợp với trạm y tế phường Dương Nội tiếp tục tiêm phòng vắc xin Covid – 19 cho toàn bộ CB, GV, NV nhà trường.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).
- GVCN thông tin sĩ số học sinh đi học hàng ngày cho cán bộ phụ trách, các trường hợp nghỉ học cần biết rõ lý do, nhất là có yếu tố liên quan đến dịch tễ hay không trước khi học sinh vào lớp. Trong giờ học GVCN và GVBM thường xuyên theo dõi về tình hình diễn biến sức khỏe của học sinh nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe phải báo cáo ngay cho BGH hoặc nhân viên y tế để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
- Quán triệt tới tất cả CB, GV, NV và HS trong trường đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường, trong suốt quá trình làm việc, học tập tại trường và cho đến khi trở về đến nhà.
- Đảm bảo giãn cách trong nhà trường và ngoài xã hội tối thiểu từ 1đến 2m
- Đo thân nhiệt trước khi vào trường và cuối buổi học đảm bảo ít nhất 2 lần/ ngày.
- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học. Sau mỗi giờ nghỉ, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh và sau khi ho hoặc hắt hơi...
- Che mũi, miệng khi ho bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khửu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang đã sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định.
- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…
- Nếu CB, GV, NV, PHHS và HS đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì tạm thời không được đến trường và phải thông báo ngay với ban giám hiệu hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
- Lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, trước và sau mỗi buổi học.
    - Chuẩn bị 01 phòng cách ly tạm thời với trang thiết bị y tế cơ bản đảm bảo theo quy định, có tư vấn tâm lý học đường.
- Luyện tập, thể dục thể thao: thực hiện các bài tập thể dục do thầy dạy thể dục hướng dẫn, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe hàng ngày. Tích cực tuyên truyền đến bạn bè xung quanh và gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Nhân viên bảo vệ nhà trường có nhiệm vụ: Hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường, nếu có khách vào trường làm việc phải thực hiện các biện pháp phòng dịch (đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường) và ghi lại thông tin khách đến vào sổ theo dõi khách ra vào trường.
          Trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay, giữ gìn vệ sinh thân thể. Thường xuyên vệ sinh phòng học, nơi ăn, ở của học sinh; khuyến khích học sinh tự trang bị bình, ly uống nước cá nhân. Đối với công tác bán trú chia giờ ăn theo ca để tránh tập trung học sinh đông trong cùng một thời điểm....
2. Phương án phòng, chống dịch khi có các trường hợp nghi mắc, F0, F1, F2
2.1. Phương án khi có trường hợp nghi mắc tại đơn vị
          Khi phát hiện có cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc học sinh có một trong các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở… tại trường thì thực hiện các bước sau:
          - Bước 1: Lập tức gọi điện thông báo cho hiệu trưởng (Nếu là học sinh thì GV bộ môn hoặc GVCN khi phát hiện thì lập tức thông báo cho hiệu trưởng) và nhân viên y tế nhà trường.
          - Bước 2: Nhân viên y tế cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách.
          - Bước 3: Yêu cầu người nghi ngờ hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 02 mét với những người khác.
          - Bước 4: Tổ an toàn COVID số 1 của nhà trường phân luồng lối đi từ khu vực có người nghi nhiễm đến phòng cách ly tạm thời.
          - Bước 5: Tổ an toàn COVID số 1 hướng dẫn người nghi ngờ di chuyển theo lối đi đã được phân luồng đến phòng cách ly tạm thời, nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ xuống phòng cách ly tạm thời để theo dõi bệnh nhân.
          - Bước 6: Gọi điện thoại cho đường dây nóng của sở y tế Hà Nội hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) hoặc của trạm y tế phường  Dương Nội (số điện thoại 024 33580 566)  để được tư vấn, xét nghiệm SARS-CoV-2.
          - Bước 7: Tổ an toàn COVID số 1 lập danh sách người tiếp xúc và hướng dẫn toàn trường thực hiện khử khuẩn khi cơ quan y tế yêu cầu.
          - Bước 8: Căn cứ yêu cầu của cơ quan y tế địa phương hoặc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 hiệu trưởng quyết định cho người nghi mắc làm việc và học tập được phù hợp nhất.
2.2. Phương án khi có trường hợp F1 tại đơn vị
          a. Khi nhận được thông tin có trường hợp F1 tại đơn vị:
          - Bước 1:  Thông báo ngay cho Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn COVID của đơn vị.
          - Bước 2: Nhân viên y tế cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách. Yêu cầu trường hợp F1hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 02 mét với những người khác.
          - Bước 3:  Thông báo cho tổ an toàn COVID số 1 phân luồng lối đi từ khu vực có F1 đến phòng cách ly tạm thời số 1. Đồng thời hướng dẫn F1 di chuyển theo lối đi đã được phân luồng để đến phòng cách ly.
          - Bước 4: Tổ an toàn COVID số 2 thực hiện các biện pháp khử trùng khu vực xuất hiện F1 và các khu vực có liên quan tới F1 theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.         
- Bước 5: Báo cáo trạm y tế phường thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên ngay tại phòng cách ly tạm thời:
          Nếu kết quả dương tính thì khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn.
          Nếu kết quả âm tính thì xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo nguyên tắc gộp mẫu các trường hợp cùng vị trí làm việc, cùng nơi ở/lưu trú để xử trí các trường hợp F2 theo quy định.
          - Bước 6: Thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ai ở phòng nào thì ở yên đó; yêu cầu mọi người trong trường thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Giáo viên động viên, trấn an tinh thần cho các em học sinh để các em yên tâm, không hoang mang và lo lắng.
          b. Phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương
          - Đưa trường hợp F1 đi cách ly y tế theo quy định.
          - Khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F2 thông qua dữ liệu khai báo y tế bằng quét mã QR điểm kiểm dịch, lịch công tác, lịch họp, camera giám sát, thông tin từ cán bộ quản lý, F1...Các giáo viên bộ môn đang dạy lớp nào thì điều tra học sinh tại lớp đó, nếu có trường hợp F2 tại lớp nào đề nghị báo ngay cho hiệu trưởng và nhân viên y tế bằng điện thoại.
          + Đối với những trường hợp F2 đang có mặt tại trường đề nghị di chuyển theo hướng phân luồng của tổ an toàn COVID số 1 xuống phòng cách ly tạm thời số 2. Thông báo cho phụ huynh học sinh biết nếu con mình thuộc đối tượng F2 và yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà và thông báo với cơ quan y tế nơi cư trú.
          + Đối với những trường hợp F2  không có mặt tại trường: Thông báo bằng điện thoại, tin nhắn và yêu cầu tự cách ly tại nơi lưu trú; yêu cầu các trường hợp F2 thông báo với cơ quan y tế cấp xã nơi đang ở/lưu trú để phối hợp thực hiện các quy định phòng, chống dịch;
          - Tùy vào tình hình thực tế hiệu trưởng xin ý kiến của UBND phường Dương Nội và trạm y tế phường Dương Nội có cho học sinh ra về hay ở lại tại trường.
          - Trường hợp nếu sự chỉ đạo của cấp trên cho học sinh ra về thì cụ thể như sau:
+ TPT Đội gọi loa hướng dẫn GVCN, GVBM cho các em học sinh không thuộc đối tượng F2 ở các lớp giữ khoảng cách tối thiểu 1m đi theo sơ đồ đã phân luồng khẩn trương về thẳng nhà và thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại nhà đợi đến khi nhà trường có thông báo đi học trở lại.
 Lưu ý: HS ra về so le theo khối, lớp(Mỗi lớp cách nhau 5 phút).
          +  Hướng dẫn các trường hợp F2 ở tại phòng cách ly đợi lấy mẫu xét nghiệm nhanh và ra về cách ly tại nhà theo hướng dẫn của y tế địa phương.
          - Các giáo viên không thuộc đối tượng nào ở lại cùng với lao công lau khử khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và phối hợp trạm y tế phun khử khuẩn toàn bộ nhà trường.
          c. Bộ phận y tế/Tổ chức hành chính/Văn phòng của đơn vị phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế cấp huyện , Trạm y tế phường triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho những  giáo viên và học sinh có nguy cơ theo yêu cầu của cơ quan y tế.
          d. Xử trí đối với các trường hợp F2 khi có kết quả xét nghiệm của trường hợp F1
          - Kết quả xét nghiệm âm tính thì theo kết quả trạm y tế đánh giá nguy cơ, dịch tễ để xác định F2 được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định -> Nhà trường hoạt động bình thường đồng thời tăng cường thực hiện 5K và tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.
          - Kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện như Phần III của kế hoạch này.
2.3. Phương án có trường hợp F2 tại đơn vị
          - Thông báo cho Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn COVID của đơn vị.
          - Phối hợp với cơ quan y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho F2 (nếu được yêu cầu)
          - Hướng dẫn cho F2 về cách ly tại nhà, nơi lưu trú và chờ kết quả xét nghiệm của F1.
          - Liên lạc với y tế địa phương về kết quả xét nghiệm của F1:
          Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cơ quan y tế địa phương đánh giá nguy cơ, dịch tễ để xác định F2 được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định, thực hiện 5K.
          + Kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện như Phần III của kế hoạch này.
III. PHƯƠNG ÁN KHI CÓ CÁC TRƯỜNG HỢP MẮC COVID-19 TẠI ĐƠN VỊ
1. Phát hiện có các trường hợp F0 qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ tại đơn vị
          - Kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19.
          - Thông báo và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
          - Thủ trưởng đơn vị trên cơ sở ý kiến của cơ quan y tế địa phương ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ đơn vị hoặc từng tầng/khu vực làm việc/phòng, ban/vị trí có F0 để phục vụ cho việc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm
Thông báo cho các trường hợp F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.
          - Đ/c Dư - y tế: Mặc quần áo bảo hộ xuống phòng cách ly tạm thời để theo dõi sức khỏe bệnh nhân.
          - Tổ an toàn covid số 01 phân luồng lối đi. Hướng dẫn cho ca bệnh di chuyển theo lối đi đã được phân luồng vào đến phòng cách ly tạm thời số 01.
          - Tổ an toàn covid số 02  khoanh vùng và hướng dẫn lao công, giáo viên khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan đến ca bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
          - GV tổng phụ trách thông báo loa cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  đang có mặt tại đơn vị không tự ý di chuyển; nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể theo hướng dẫn của cơ quan y tế không để xảy ra tình trạng hoảng loạn, gây hoang mang, lo lắng đặc biệt là học sinh.
- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường lập tức phân nhóm và bố trí riêng khu vực cho các trường hợp F1, F2 và các đối tượng khác cụ thể như sau:
Đối tượng F1 F2 Các đối tượng khác
Khu vực tập trung Là tầng có xuất hiện F0 của tòa nhà. Là tầng còn lại của tòa nhà có xuất hiện F0 Các dãy nhà còn lại của nhà trường.
Đ/c Oanh Hiệu trưởng: Chỉ đạo chung tất cả các khu vực của nhà trường theo hướng dẫn của cơ quan y tế Đ/c Oanh Hiệu trưởng:  Trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn những việc cần làm cho GVCN, GVBM tại khu vực tập trung F1 Đ/c Tuấn, Thắm P.Hiệu trưởng: Trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn những việc cần làm cho GVCN, GVBM tại khu vực tập trung F2 Đ/c Kim TPT chịu trách nhiệm hướng dẫn các công việc cụ thể cần làm cho GVCN, GVBM và học sinh tại các khu vực này theo chỉ đạo của Hiệu trưởng.
Giáo viên GVCN hoặc GVBM trực tiếp giảng dạy tại các lớp có xuất hiện F0, F1 Các đ/c GVCN, GVBM đang trực tiếp giảng dạy tại lớp có xuất hiện F2 GVCN các lớp còn lại, GVBM, tổ văn phòng

* Lưu ý:
Các đ/c phụ trách ở các khu vực tập trung F1, F2 ổn định tâm lý học sinh và chuẩn bị cho việc lấy mẫu xét nghiệm hoặc cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Các đ/c phụ trách ở khu vực còn lại ổn định học sinh và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của người phụ trách khu vực.
          - Sau khi thực hiện vệ sinh khử khuẩn (theo hướng dẫn tại Phụ lục 2), đơn vị tiếp tục hoạt động bình thường kể từ ngày hôm sau.
 
2. Phát hiện có các trường hợp F0 tại đơn vị thông qua xét nghiệm trường hợp F1/F2 và trường hợp nghi ngờ
          Xử lý như Mục 1, Phần III và xử trí đối với F1 và F2 như Phần II của kế hoạch này.
3. Phát hiện có các trường hợp F0 là giáo viên hoặc nhân viên của đơn vị thông qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng
3.1. Trường hợp F0 đang có mặt tại đơn vị:
          Xử lý như Mục 1, Phần III và xử trí đối với F1 và F2 như mục 2.2; 2.3 Phần II của kế hoạch này.
3.2. Trường hợp F0 không có mặt tại đơn vị:
          Phối hợp với cơ quan y tế các địa phương có liên quan tiến hành rà soát các trường hợp F1, F2 tại đơn vị để cách ly y tế và xử lý như mục 2.2; 2.3 Phần II của kế hoạch này.
4. Kế hoạch tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch
          - Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến trường diễn tập trước ngày có quyết định cho học sinh đi học trở lại ( Nhà trường sẽ thông báo trên zalo nhóm ngày cụ thể)
D. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Ban giám hiệu – Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19
- Phân công CB, GV, NV tham gia khử trùng trường, lớp hằng ngày bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường và CloraminB, giám sát y tế hằng ngày, cập nhật thông tin dịch tễ của CB, GV, NV, HS hằng ngày.
- Cung cấp đầy đủ nước sạch, dung dịch xà phòng rửa tay, sát trùng tay nhanh, khẩu trang dự phòng, CloraminB, thuốc, thiết bị y tế....
- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
- Giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch của tất cả các bộ phận trong nhà trường.
- Thực hiện chế độ báo cáo Trạm y tế, TTYT, Phòng giáo dục hoặc các cấp theo quy định.
 2. Nhân viên y tế
- Thực hiện nghiêm túc giờ trực tại trường (ghi rõ trong HD liên ngành 787/HDLN/YT-GD-LĐTBXH trang 2: “đảm bảo cán bộ y tế có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần)
- Tham mưu với BGH các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường
- Tham mưu với nhà trường các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Chuẩn bị, bổ sung kịp thời đầy đủ cơ số thuốc, nhiệt kế điện tử, dung dịch rửa tay, sát trùng tay nhanh, khẩu trang, CloraminB, nước tẩy rửa thông thường.
- Phối hợp với GVCN ,GV trực cập nhật sức khỏe, thân nhiệt, của CB,GV,NV và học sinh hàng ngày.
- Thực hiện quy trình xử lí học sinh khi có học sinh bị ốm tại trường.
- Thực hiện kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh trường, lớp; công tác phòng chống dịch bệnh hàng ngày.
- Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho BGH nhà trường.
3. Giáo viên chủ nhiệm
- Kết hợp giáo viên bộ môn để chia lớp thành hai nhóm cho phù hợp với nhận thức của học sinh để dạy trực tiếp trên lớp; đồng thời tiếp tục phương án dạy học qua phần mềm zoom và giao bài cho học sinh tự học ở nhà nếu có dịch bệnh xảy ra.
- Thông báo tới PH, HS phương án học sinh quay trở lại trường.
- Phối hợp với PHHS chuẩn bị cơ sở vật chất của lớp để phòng chống dịch bệnh tốt nhất.
- Kiểm tra sĩ số hàng ngày, báo cáo ngay với Ban giám hiệu và nhân viên y tế các trường hợp nghỉ học do ốm. Khi có hs bị sốt, ốm báo ngay với BGH hoặc nhân viên y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.
- GVCN phối hợp với CMHS vệ sinh, khử khuẩn lớp học bằng Cloramin B hoặc các chất tẩy rửa thông thường khác vào cuối mỗi buổi học.
- Quản lí học sinh giờ chào cờ tại lớp học, giờ ra chơi 10' cũng tại lớp.
- Thường xuyên truyền truyền, nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế.
- Nếu có HS nghỉ học thường xuyên liên hệ với PHHS nắm bắt tình hình sức khỏe HS, báo cáo BGH.
4. Giáo viên bộ môn
- Kiểm tra sĩ số học sinh theo từng tiết học, theo dõi sát các biểu hiện sức khỏe của học sinh.
- Phối hợp với GVCN vệ sinh lớp học, thực hiện vệ sinh các phòng bộ môn, phòng chức năng, các nhiệm vụ được BGH phân công.
- Thường xuyên truyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh và gia đình.
- Tham gia lịch trực theo sự phân công của Tổ trưởng chuyên môn.
5. Phân công trực:
- Gồm các đ/c Dư, Hùng, Hoài, Trang, Duyên, Thắm, Phượng, Kim, Tú buổi sáng có mặt tại trường vào hồi 6h45', buổi chiều vào hồi 13h.
- GVCN cùng với các đ/c đoàn viên và tổ bộ môn, GV dự trữ được phân công tham gia đo thân nhiệt cho học sinh đầu giờ sáng và chiều, cập nhật vào sổ theo dõi thân nhiệt học sinh.
- Hướng dẫn học sinh có thân nhiệt >37,5o C kèm theo các biểu hiện như ho, hắt hơi, khó thở, đau rát họng… đeo khẩu trang và đưa học sinh vào theo dõi tại phòng y tế - Phòng cách ly.
- Nhắc nhở học sinh mở toàn bộ cửa sổ, cửa chính thông thoáng lớp học, tuyệt đối không bật điều hòa nhiệt độ.
- Thường xuyên đi kiểm tra, theo dõi sức khỏe, sĩ số học sinh, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các lớp học.
6. Giáo viên Tổng phụ trách
- Phối hợp với nhân viên y tế và Đội tuyên truyền măng non tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, kết hợp bài tuyên truyền và các bài hát, nhạc để nâng cao hiệu quả truyền thông.
- Kiểm tra thường xuyên và bổ sung kịp thời các tờ tranh, bài tuyên truyền tại các lớp, kiểm tra sĩ số học sinh vào đầu các giờ học.
- Chuẩn bị đầy đủ loa, mic cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.
- Thực hiện chào cờ và các nội dung đội theo đơn vị lớp.
- Bố trí, kiểm tra, học sinh đi vệ sinh và rửa tay vào các giờ nghỉ hợp lý có giãn cách.
- Kiểm tra vệ sinh các lớp sau mỗi buổi học.
- Kết hợp với đoàn viên và tổ bộ môn đo thân nhiệt cho hs đầu giờ học và quản lý hs sau khi tan học.
9. Nhân viên bảo vệ, lao công
- Không cho HS ra khỏi trường trong buổi học
- Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường
- Khi khách đến liên hệ nhân viên bảo vệ phải:
+ Báo với Ban giám hiệu
+ Ghi tên, đơn vị công tác, số ĐT liên lạc, ngày và giờ vào trường, ghi tên cán bộ nhà trường làm việc với khách, hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không đi đến các khu vực khác của nhà trường. Đồng thời hướng dẫn khách thực hiện các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trường.
- Phối hợp thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn trường, lớp hàng ngày.
- Đảm bảo khuôn viên, cơ sở vật chất nhà trường luôn sạch sẽ, gọn gàng.
- Lao công và Bảo vệ luôn kiểm tra hệ thống cấp thoát nước để đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho học sinh trong việc phòng chống Covid-19 và hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh an toàn và giãn cách đúng quy định.
10. Đối với học sinh
- Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch bệnh do trường, lớp đề ra.
- Đi học đúng giờ, tan học phải về nhà ngay, không tụ tập ăn uống tại cổng trường và các khu vực xung quanh trường.
- Đeo khẩu trang từ nhà đến trường, suốt quá trình học và khi ở trường về nhà.
- Nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường 2 lần/ngày.
- Chế độ ăn uống: thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
- Chế độ vệ sinh: vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nơi ở hàng ngày.
- Chế độ luyện tập, thể dục thể thao: thực hiện các bài tập thể dục do GV dạy thể dục hướng dẫn, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe hàng ngày.
- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát trùng tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi...
- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khủy tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang vào thùng rác ở nơi quy định.
- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay..
- Tích cực tuyên truyền đến bạn bè xung quanh và gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Khi thấy các biểu hiện như mệt mỏi, ho, sốt, đau đầu, khó thở, đau rát họng... phải thông báo ngay với GVCN, giáo viên đang dạy tiết học và nhân viên y tế.
- Khi rửa tay bằng xà phòng và nước phải giữ gìn bảo quản CSVC chung, lấy vừa đủ lượng xà phòng cần thiết, xả nước đủ tránh lãng phí.
11. Phụ huynh cần chuẩn bị cho học sinh
- Khẩu trang y tế.
- Khăn tay hoặc khăn giấy cá nhân.
- Bình nước uống cá nhân, hoặc cốc uống nước riêng
- Nước sát trùng tay nhanh cá nhân.
* Lưu ý:
- Trước khi cho con đến trường các bậc phụ huynh cần đo thân nhiệt cho con.  Nếu có dấu hiệu sốt cần cho con nghỉ ở nhà để theo dõi sức khoẻ, đồng thời báo với cô giáo chủ nhiệm về tình hình của con.
- Khi con có các biểu hiện như ho, sốt, khó thở, tức ngực, mệt mỏi, đau đầu, cần cho con nghỉ học, đưa đến cơ sở y điều trị kịp thời và báo ngay với GVCN.
- Nhc con không tụ tập tại các địa điểm đông người, không ăn quà vặt khu vực cng trường hoặc các hàng quán trên đường đến trường, kết thúc giờ học phải về nhà ngay. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ y tế...
- Các bậc phụ huynh khi đón con đứng ở ngoài cổng trường không tự ý vào trong trường. Cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Trên đây là nội dung Kế hoạch các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại trường THCS Dương Nội. Đề nghị tất cả CB, GV, NV, HS nghiên cứu và nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- CB,GV,NV,PHHS
- Lưu VT.                                                
HIỆU TRƯỞNGTrần Thị Kim Oanh

         

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

62024

Lịch trực hè

Thời gian đăng: 21/06/2024

lượt xem: 76 | lượt tải:0

Số: 3118/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 89 | lượt tải:46

Số: 134/QĐ-PGDĐT

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 78 | lượt tải:36

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,934
  • Tháng hiện tại44,445
  • Tổng lượt truy cập3,279,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây