Công văn Số:  94  /GDĐT V/v tăng cường đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng, chống  dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 11/02/2022 15:39
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
Số:   94  /GDĐT
 dịch bệnh Covid-19

Hà Nội, ngày  10  tháng   02  năm 2022

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập

Thực hiện công văn số 77/SGDĐT-CTTT ngày 13/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội v/v tăng cường đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục triển khai quyết liệt việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR, trong đó yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục bắt buộc phải thực hiện tạo mã QR địa điểm tại địa chỉ http://qr.pccovid.gov.vn hoặc tạo mã QR địa điểm thông qua ứng dụng PC-Covid (ứng dụng chính thức của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) và kiểm soát người ra vào cơ sở bằng việc quét mã QR.
          2. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR khi ra/vào các địa điểm công cộng, cơ sở giáo dục…Trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên không có điện thoại thông minh thì sử dụng căn cước công dân hoặc thẻ bảo hiểm y tế có mã QR để quét mã.
          3. Đề nghị các đơn vị truy cập địa chỉ http://covid19.tech.gov.vn (mục nền tảng kiểm soát ra vào bằng quét mã QR) hoặc hướng dẫn tại công văn số 3300/STTT-CNTT ngày 16/11/2021 để hướng dẫn sử dụng và tổ chức truyền thông về ứng dụng PC-Covid, quét mã QR.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công văn trên./.
Nơi nhận:
- Như trên