TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI ỦNG HỘ HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Thứ bảy - 15/04/2023 20:11
TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI ỦNG HỘ HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO
 Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THCS Dương Nội về việc quyên góp ủng hộ học sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Dương Nội đã chung tay quyên góp ủng hộ em Nguyễn Xuân Hưng - học sinh lớp 7A9  mắc căn bệnh hiểm nghèo đó là bệnh ung thư máu. Vì phải điều trị dài ngày, tốn kém về chi phí, nên kinh tế gia đình em gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, do sức khỏe yếu em phải nghỉ học để chữa trị nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, vui chơi của em.
Trước hoàn cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, không chỉ có thầy và trò mà các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Dương Nội đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi một phần khó khăn trong quá trình điều trị. Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, và để phát huy tinh thần tương thân  tương ái, chia sẻ khó khăn.., Sau một tuần phát động, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền là 213.849.000. Chiều ngày 15/4/2023 BGH, BCH Công đoàn, đại diện Hội CMHS nhà trường đã trao 200.000.000 đồng số tiền quyên góp cho gia đình của em Xuân Hưng. Bà nội em, thay mặt cho gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những tình cảm mà Thầy cô, Cha mẹ học sinh và Học sinh đã dành cho em và xin nhận số tiền trên phục vụ vào việc chi phí điều trị và các vật dụng thiết yếu, chăm sóc cho em hàng ngày.
Cũng trong chiều hôm nay, BGH, BCH Công đoàn, đại diện Hội CMHS nhà trường cũng đã đến thăm em Vũ Anh Tuấn- HS lớp 8A1 (bị bệnh về mắt phải phẫu thuật, có nguy cơ không thể nhìn được) và trao tặng số tiền 14.000.000đ để động viên em mau chóng bình phục.
Có thể nói đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trường THCS Dương Nội, mang tính nhân văn sâu sắc, tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của thầy và trò nhà trường cũng như các bậc phụ huynh trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động, góp phần giáo dục, nâng cao tình yêu thương, sẻ chia của các em học sinh, từ đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, kém may mắn trong xã hội, giúp các em vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống./.