" Hành trình mái trường an toàn"- Hoạt động ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh

Thứ sáu - 31/03/2023 14:39
    Ngày 28/3, Ban Chỉ đạo 138 quận Hà Đông đã tổ chức hành trình “Mái trường an toàn” năm 2023; tổng kết công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho học sinh năm 2022 với sự tham gia của gần 2.000 học sinh và các thầy cô giáo.
     Dự chương trình có các đồng chí: Lê Hải Long, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Hà Nội. Về phía lãnh đạo Công an TP. Hà Nội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội ...

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông nhận định, nguy cơ và thực trạng vi phạm pháp luật liên quan đến các em học sinh, trẻ vị thành niên đã và đang là vấn đề cần quan tâm đặc biệt không của riêng quận Hà Đông. Theo thống kê, trong những tháng đầu năm học 2022 - 2023, địa bàn quận Hà Đông xảy ra 5 vụ việc liên quan đến học sinh vi phạm pháp luật. Đáng chú ý là vụ "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra ngày 12/02/2023liên quan đến 18 em học sinh thuộc 9 trường trên địa bàn. Trước thực trạng trên, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương phải vào cuộc, không thể dừng ở những ý kiến, suy nghĩ đơn lẻ mà cần phải có những hành động cụ thể.

Công an quận Hà Đông đã khởi xướng, triển khai mô hình “Mái trường an toàn” với nhiều hình thức đổi mới, phương pháp sáng tạo, nội dung thiết thực, phù hợp với lứa tuổi như: Luật an toàn, an ninh mạng; Phòng chống bạo lực học đường; Phòng chống ma túy, An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy… Mô hình không chỉ mang tới những buổi tuyên truyền pháp luật mà còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Thi vẽ tranh, trưng bày tủ sách pháp luật, hội thi tìm hiểu pháp luật tại các trường
     Có thể nói hoạt động trên vô cùng có ý nghĩa. Bởi b
ảo vệ sự an toàn cho trẻ là góp phần xây dựng sự tự tin và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai đất nước. Hành trình “Mái trường an toàn” sẽ không dừng lại và tiếp tục lan toả tới tất các các nhà trường để bồi đắp thêm kiến thức kĩ năng cần thiết giúp trẻ được an toàn và hạnh phúc khi tới trường!
z4223041697391 82444eac37db1a654cf46cbb1254f9a2

' Hành trình mái trường an toàn'- Chương trình bổ ích cho các em học sinh