Sáng nay ngày 10/4/2023, Chi đoàn Trường THCS Dương Nội tiến hành lễ kết nạp cho 77 đoàn viên ưu tú của nhà trường năm học 2020-2023

Thứ hai - 10/04/2023 10:36
     Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2023) và chào mừng 92  năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931 -26/3/2023). Hôm nay ngày 10/4/2023 BCH Đoàn  trường THCS Dương Nội long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 77 thanh niên ưu tú.Sau khi được giới thiệu, 77 thanh niên ưu tú đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được tham gia lớp học cảm tình Đoàn, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời và những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 77 thanh niên ưu tú của nhà trường đã được chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dựvà chỉ đạo buổi lễ kết nạp Đoàn viên năm học 2022-2023 cho các thanh niên ưu tú của nhà trường, về phía Đoàn phường có chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Dương Nội. Về phía nhà trường có anh Nguyễn Quang Hải - Bí thư chi đoàn cùng cô giáo Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban giám hiệu và sự hiện diện của 77 thanh niên ưu tú.
     Mở đầu buổi lễ, chi đoàn trường THCS Dương Nội tóm tắt quá trình phấn đấu của thanh niên được xét kết nạp. Sau phần báo cáo của chi đoàn nhà trường là chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đoàn phường Dương Nội lên đọc Quyết định chuẩn y kết nạp  Đoàn của BCH đoàn phường cho các thanh niên ưu tú. Qua buổi lễ trọng đại này chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung cũng chúc mừng và nhắn nhủ tới các tân đoàn viên Đoàn trường THCS Dương Nội: “Việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí”
     Là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn lần này, đoàn viên Trịnh Bá Tuấn – lớp 9A7 vinh dự được thay mặt cho các đoàn viên đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa vào Đoàn trước toàn thể các thầy cô giáo và các đoàn viên mới. “Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.”
    Phát biểu tại buổi lễ, Cô Trần Thị Kim Oanh  – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ Đoàn viên trường THCS Dương Nội. Từ nay trở đi, các em đoàn viên mới có những nhiệm vụ và trọng trách lớn hơn. Niềm tự hào của các em cũng là niềm tự hào của gia đình. Cô cũng nhấn mạnh: “Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tôi luôn hi vọng và mong rằng các em sẽ đem hết trí lực, sức lực khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn nhà trường nói riêng và phong trào đoàn nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.”
     Buổi lễ kết nạp đoàn viên năm học 2022 - 2023 của chi đoàn THCS Dương Nội diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tác giả: THCS Dương Nội