Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 29 tháng 1 năm 2021, trường THCS Dương Nội tổ chức thành công chuyên đề: “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn Sinh học lớp 6".

Thứ bảy - 30/01/2021 01:23
Chiều ngày 29 tháng 1 năm 2021, trường THCS Dương Nội tổ chức thành công chuyên đề: “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn Sinh học lớp 6".
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Thực hiện Kế hoạch số 898/KH-PGDĐT-THCS ngày 29 tháng 9 năm 2020 của phòng GDĐT quận Hà Đông về kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp quận năm học 2020-2021. Chiều ngày 29 tháng 1 năm 2021, trường THCS Dương Nội tổ chức thành công chuyên đề: “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực” - Môn Sinh học lớp 6.
5
     Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Quách Thị Lan Hương - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông; các đồng chí giáo viên cốt cán bộ môn Sinh học của quận Hà Đông cùng toàn thể BGH nhà trường, tổ nhóm chuyên môn KHTN của nhà trường. Đến giao lưu học hỏi, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ còn có các giáo viên môn Sinh học của các nhà trường THCS trong toàn quân. Bằng lòng say mê, tràn đầy nhiệt huyết với tài năng và tinh thần trách nhiệm, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự động viên giúp đỡ của Tổ Khoa học tự nhiên và nhóm Sinh học của nhà trường đã luôn đồng hành cùng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phương trong việc sinh hoạt chuyên môn theo đúng hướng dẫn của công văn 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 8 tháng 10 năm 2014 về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học. Đó cúng chính là truyền thống đoàn kết và lòng yêu nghề của hội đồng sư phạm nhà trường trong suốt chặng đường gần 60 năm qua. Bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phương đã vận dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học hiện đại, đa dạng hóa các hình thức dạy và học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Các em học sinh đã chủ động chiếm lĩnh kiến thức.
3
          Giờ giảng đã tích hợp các kiến thức liên môn như: văn học, địa lí, mĩ thuật, âm nhạc, giáo dục công dân từ đó có tác dụng giáo dục học sinh yêu quý, tự hào về quê hương đất nước, ý thức bảo vệ môi trường, biết trân quý những thành quả lao động và biết vận dụng các kiến thức vào giải quyết các tình huống có vấn đề trong thực tiễn . Kết thúc phần giảng thể nghiệm, tất cả các đồng chí về dự chuyên đề đều nhận xét đánh giá với tinh thần vô tư, khách quan chỉ ra rất nhiều những ưu điểm của việc sinh hoạt tổ nhớm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Tất cả hội nghị đề nhận xét đây là giờ giảng rất ấn tượng và hiệu quả, với hình thức tổ chức dạy học như vậy đã giúp cho giáo viên tiếp cận nhanh chóng với Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt giờ dạy đã tiếp cận với tinh thần chỉ đạo của công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ giáo dục đào tạo về việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường. Với hình thức dạy học chủ đề như trường THCS Dương Nội thực hiện đã phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn ,giáo viên trong việc thực hiện chương trình; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện các phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
            Kết luận Hội nghị, đồng chí Quách Thị Lan Hương - Chuyên viên phòng Giáo dục đào tạo quận Hà Đông đã đánh giá rất cao phần thực hiện chuyên đề của nhà trường nói chung và việc thực hiện giờ dạy của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương nói riêng. Đồng chí cũng nhấn mạnh sau hội nghị, Phòng GD&ĐT Hà Đông đề nghị giáo viên về các đơn vị minh triển khai những kinh nghiệm đã học tập được tại hội nghị tới toàn thể giáo viên trong tổ nhóm của trường mình. Đồng thời các nhà trường cần nâng cao và không ngừng đổi mới việc xây dựng sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; chủ động hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường trong năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.
1

67
 
7
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

62024

Lịch trực hè

Thời gian đăng: 21/06/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:0

Số: 3118/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 89 | lượt tải:46

Số: 134/QĐ-PGDĐT

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:36

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,536
  • Tháng hiện tại44,047
  • Tổng lượt truy cập3,278,904
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây