Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Những điểm mới đáng lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thứ tư - 24/02/2021 22:32
     Học sinh không được đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 Trước đây, để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, Sở GDĐT Hà Nội cho phép thí sinh được đổi khu vực tuyển sinh. Theo đó, toàn thành phố được phân chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào, được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đó.
      Cụ thể, những học sinh ở vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ được phép đổi khu vực tuyển sinh. Học sinh có nhu cầu đổi khu vực tuyển sinh chỉ cần làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được hiệu trưởng trường THCS nơi theo học lớp 9 xác nhận. Tuy nhiên, theo kế hoạch tuyển sinh năm nay vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt nêu rõ: “Nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú”. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng ký Theo quy định tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội trước đây, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng dự tuyển 1 lần.
       Theo đó, học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển sẽ nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD.ĐT. Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT để cho học sinh tham khảo, quyết định có thay đổi nguyện vọng hay không.
       Nhưng theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 quy định rõ: “Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký”. Học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập Thay vì 2 trường như các năm trước, mùa tuyển sinh năm nay, học sinh Hà Nội được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập.
        Theo đó, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú. Nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.
         Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký. Ngoài ra, trong mùa tuyển sinh năm nay, điểm chênh lệch giữa các nguyện vọng 1 và 2 là 1 điểm, giảm 0,5 điểm so với quy định cũ. Điểm chênh lệch giữa nguyện vọng 1 và 3 là 2 điểm. Đặc biệt, khi hạ điểm chuẩn, trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2 và 3 đủ điều kiện trúng tuyển.
                                                                               ( Nguồn Internet - Báo Lao động)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

62024

Lịch trực hè

Thời gian đăng: 21/06/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:0

Số: 3118/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:14

Số: 134/QĐ-PGDĐT

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 22 | lượt tải:10

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,358
  • Tháng hiện tại36,466
  • Tổng lượt truy cập3,218,759
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây