Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thông báo: Công tác phòng chống dịch nCov lần 2

Thứ năm - 06/02/2020 07:03
Hình ảnh virus Corona
Để chung tay phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona kính mong các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường thực hiện tốt các việc sau:
1. Đối với nhà trường:
+ Thực hiện công tác tổng vệ sinh, phun thuốc sát khuẩn lần 2. Sau đó duy trì công tác tổng vệ sinh trường, lớp học hàng tuần.
+ Tổ chức tuyên truyền cho toàn thể phụ huynh và học sinh qua tin nhắn điện tử, zalo, fabook, trang web của nhà trường về việc thực hiện biện pháp phòng dịch.
+ Theo dõi sĩ số,diễn biến tình hình sức khỏe học sinh và giáo viên tại trường và báo cáo về cho phòng giáo dục Quận Hà Đông kịp thời.
2. Đối với phụ huynh:
Tuân thủ chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở GDĐT đối với các trường hợp học sinh phải nghỉ học ở nhà, cụ thể:
+ Tất cả học sinh ho, sốt. Những học sinh này cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị.
+ Tất cả học sinh đi du lịch Trung Quốc trong thời gian nghỉ lễ hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có  dịch bệnh. Những học sinh này cần theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và lập tức đến khám tại các cơ sở y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.
+ Thông báo với  GVCN nếu con bị  ho, sốt hoặc học sinh đã đi du lịch/ tiếp xúc với những người đến từ vùng có dịch. Thướng xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của con và kết luận khám của các cơ quan y tế.
+ Đeo khẩu trang khi tới trường, tới lớp, chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
+ Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch, hoặc các dung dịch rửa tay có cồn.
+ Dùng khăn giấy, khuỷu tay hay ống tay áo che miệng và mũi khi ho và hắt hơi.
+ Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Tránh tiếp xúc với người bị ho sốt, tránh tiếp xúc với động vật nuôi và hoang dã.
+ Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
BGH trường THCS Dương Nội.