TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thứ tư - 17/02/2021 22:50
Thực hiện Công văn số 391/UBND-YT ngày 16/02/2021; Công văn số 386/UBND-YT ngày 09/02/2021 của UBND quận Hà Đông; Công văn Số: 126 /PGDĐT - V/v tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, BGH trường THCS Dương Nội đã triển khai công tác giảng dạy trực tuyến và tuyên truyền thông tin tới học sinh, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19.
DN
Do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, học sinh nhà trường tiếp tục nghỉ tại nhà và tham gia học trực tuyến trên phần mềm Zoom. BGH nhà trường đã trang bị cho mỗi lớp một tài khoản phòng học và yêu cầu GVCN cũng như GV bộ môn thực hiện dạy trực tuyến theo thời khóa biểu hiện tại. Đ/c bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh trong buổi giao ban trực tuyến: “Dù khó khăn, chúng ta phải luôn cố gắng khắc phục để các em học sinh được học, không bị mất kiến thức, quên kiến thức. Phải chuẩn bị bài dạy chu đáo, sao cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất”.
Đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cũng lưu ý tới các đ/c giáo viên trong quá trình giảng dạy trực tuyến cần nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức CNTT để bài giảng đạt hiệu quả cao nhất. GVBM cần kịp thời phản ánh tới GVCN và BGH nhà trường về tình hình học tập của lớp dạy, những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy để BGH nhà trường cùng giải quyết.
Đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách các hoạt động đoàn thể đã t/m BGH nhà trường triển khai nội dung các công văn, văn bản hướng dẫn và thực hiện phòng chống dịch bệnh. Đ/c đề nghị mỗi mỗi CB, GV, NV nhà trường phải coi mình như là một cán bộ tuyên truyền, đưa những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh tới học sinh, phụ huynh học sinh. Nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của mọi người lên mức cao nhất, góp phần ngăn ngừa dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng.
Đ/c Nhân viên y tế nhà trường cũng triển khai cụ thể các nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt nhấn mạnh việc đeo khẩu trang và không tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc cưới…Tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch trong tình hình mới;  nêu cao tinh thần: mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng.
BGH nhà trường vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện khai báo y tế theo qui định; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm phổi...phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị.
BGH nhà trường cũng cam kết đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó dịch. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid”.
Hy vọng đầu năm mới 2021, trước sự chuẩn bị ứng phó chủ động, kỹ càng và đầy cố gắng của BGH và các thầy cô trường THCS Dương Nội, chúng ta sẽ chào đón những niềm vui trở lại trong thời gian không xa.