Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Lịch sử phát triển

Là người dân Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo” mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. “ Không thầy đố mày làm nên…”. Chính thầy giáo, cô giáo là những người cần mẫn chèo lái con thuyền đưa từng lứa học sinh cập bến bờ tri thức. Thầy cô giữ một vị trí quan trọng đó là “ Kỹ sư tâm hồn – Vườn ươm thế hệ tương lai!”.

TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI

Trường THCS Dương Nội tiền thân là trường phổ thông cấp 2 Dương Nội ra đời tháng 9/1966. Khi mới thành lập nhà trường chỉ có vẻn vẹn 3 lớp 5, 2 lớp 6 với hơn 200 học sinh, các lớp học phải ở nhờ nhà dân rất chật chội, bàn ghế thiếu thốn. Đến năm 1971, do số lượng học sinh đã nhiều hơn trước nên trường rời địa điểm học từ nhà dân ra khu đất của trường hiện nay. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường THCS Dương Nội từ chỗ phải học nhờ, học tạm thời kỳ đầu thành lập, nay đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2008. Với phương châm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng dạy tốt, học tốt”, thầy và trò Trường THCS Dương Nội đã gặt hái được những thành công nhất định.

Từ mái trường này đã có rất nhiều học sinh tốt nghiệp ra trường, trở thành những chiến sỹ dũng cảm, đi đầu trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lao động sản xuất, nhiều người trở thành nghệ sỹ nhân dân, những doanh nhân, kỹ sư hay các nhà giáo ưu tú, thầy thuốc và cán bộ chủ chốt của các Bộ, ngành từ TW đến địa phương. Đây cũng là niềm tự hào của các thầy cô giáo và là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nhà trường noi theo.

Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đến nay thầy và trò trường THCS Dương Nội luôn cố gắng nỗ lực thực hiện tốt chất lượng dạy và học. Đặc biệt, 03 năm liền trường đạt giải nhì Quốc gia về cuộc thi Thiết kế giáo án tích hợp nhiều môn học. Bên cạnh thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường cũng đạt được nhiều giải trong các kỳ thi cấp quận, cấp thành phố. Năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi của Trường THCS Dương Nội chiếm tới 85%.

1113/BGD&ĐT-GDtrH

Công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung giảm tải nội dung dạy học năm học 2019 - 2020

Thời gian đăng: 01/04/2020

856/SGDDT-CTTT