Thông báo; Về việc thực hiện cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020

Thứ bảy - 15/02/2020 12:10
BGH Thông báo !
Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp, các đồng chí giáo viên dạy môn ngữ văn cùng các đồng chí phụ trách đoàn đội nghiên cứu, hướng dẫn học sinh thực hiện viết bài tại nhà trong thời gian nghỉ học. Sau khi đi học trở lại thu nộp bài theo thời gian Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi, từ ngày 06/12/2019 đến ngày 25/02/2020 (theo dấu Bưu điện). Đồng thời các giáo viên chủ nhiệm lớp nộp báo cáo thống kê số lượng bài đã nộp của lớp mình về đồng chí Tổng Phụ trách Đội cùa trường.
Đồng chí Tổng phụ trách có trách nhiệm thống kê báo cáo chung về đồng chí Thắm - Phó hiệu trưởng nhà trường.
Trân trọng thông báo!
Kính gửi:
        Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS.
       Thực hiện Công văn số 272/SGDĐT-GDPT ngày 22/01/2020 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông hướng dẫn các trường trung học cơ sở (THCS) và tiểu học (TH) về việc tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 như sau:
  1. Mục đích
- Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em, nhằm:
- Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.
- Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.
- Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
2. Yêu cầu
- Chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 của Việt Nam cần được tuyên truyền sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Cuộc thi được phát động và thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh (lưu ý: không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia), có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao.
II. NỘI DUNG
1. Chủ đề cuộc thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020) có chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Tiếng Anh: "Write a message to an adult about the world we live in".
2. Thể lệ cuộc thi
a) Đối tượng Tất cả học sinh trên địa bàn quận Hà Đông dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2019). b) Quy định về bài thi
- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.
- Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch Tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản Tiếng Việt.
- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).
- Thông tin về học sinh dự thi ghi đầy đủ ở góc trên cùng bên trái bài thi (bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận, thành phố hoặc địa chỉ gia đình).
- Trong nội dung bức thư, học sinh dự thi không được nêu thông tin về bản thân đã được ghi ở góc trên cùng bên trái bài thi ở trên.
- Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.
* Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020.
c) Nơi nhận bài thi:
Báo Thiếu niên Tiền phong, địa chỉ: số 05 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611 (11611 là mã Bưu chính phường Phạm Đình Hổ - nơi đặt trụ sở của Báo Thiếu niên Tiền phong).(xem mẫu trong file đính kèm ở dưới)
d) Thời gian: T
e) Trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam.
1. Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Chỉ đạo, phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 đến các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận theo đúng quy định;
- Cung cấp tài liệu, hướng dẫn các nội dung tài liệu và các nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi theo gợi ý (gửi kèm Công văn này) đến 100% các trường tiểu học, THCS;
- Tổng hợp, báo cáo kết quả về Sở Giáo dục và Đào tạo đúng thời gian qui định. 2. Các trường TH, THCS
- Tổ chức thông tin, phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 tới toàn thể học sinh trong nhà trường;
- Phân công giáo viên dạy Ngữ văn, tiếng Việt hướng dẫn các em học sinh viết đúng trọng tâm chủ đề cuộc thi (Hướng dẫn tại file gửi kèm công văn này).
- Các trường tiểu học, THCS báo cáo quá trình triển khai thực hiện và kết quả của đơn vị về Phòng GD&ĐT ngay sau khi kết thúc cuộc thi. Đ/c Huy nhận, Email: huypgdhadong@gmail.com.
         Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu ông, bà Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc xin liên hệ đồng chí Huy, số ĐT: 0965186848 để kịp thời giải quyết./.
                                                                         Trường THCS Dương Nội

Nguồn tin từ Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông