Trường THCS Dương Nội long trọng tổ chức Chương trình chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 21/11/2023 15:25

Ngày 20/11/2023, trường THCS Dương Nội đã long trọng tổ chức Chương trình chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các thế hệ nhà giáo có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và kết nối; đồng thời thể hiện sự tri ân, biểu dương đối với các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích trong quá trình dạy và học, nhằm tiếp thêm ngọn lửa yêu thương, thắp sáng truyền thống dạy tốt - học tốt dưới mái trường THCS Dương Nội.

Mở đầu Chương trình lài những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sắc hoa, tiếng nhạc, những lời chúc tốt đẹp cùng những lời tri ân sâu sắc là những món quà đầy ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng các thầy cô cũng như tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường.

Cô Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn tại Lễ kỉ niệm.

Để ôn lại lịch sử ra đời ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, cô giáo Trần Thị Kim Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bày tỏ niềm tự hào về các thế hệ nhà giáo cùng các thế hệ học trò đã cùng nhau làm nên những thành tích vẻ vang của ngôi trường THCS Dương Nội. Đồng thời gửi gắm những kì vọng, niềm tin vào các em học sinh sẽ là niềm tự hào, vinh dự của nhà trường và thầy cô. Và với học sinh Dương Nội, học tập không chỉ là kiến thức lí thuyết trên sách vở, các em luôn nỗ lực để đưa từng bài học ứng dụng trong cuộc sống, biến những giá trị được học từ trang sách trở thành những giá trị nhân văn có ích cho cuộc đời. Cô giáo hiệu trưởng đã nhấn mạnh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy đáng kính, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các thầy cô đang giảng dạy; gửi lời cảm ơn trước sự tin yêu, trao gửi cũng như đồng hành của các bậc phụ huynh đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Chương trình chào mừng 41 năm ngày Nhaf gias Việt Nam là dịp để các thế hệ nhà giáo được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ quý giá của các nhà giáo thế hệ đi trước, các bậc tiền bối. Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, cùng các thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống nhà trường, được nghe những câu chuyện thực tế, xúc động về nghề giáo; những tấm gương nhà giáo tâm huyết, đã và đang say sưa với nghề dạy học, mạnh dạn đổi mới phương pháp, sáng tạo trong việc dạy học, quản lý giáo dục.

Chương trình khép lại trong niềm hân hoan, xúc động của thầy trò nhà trường. Ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Dương Nội đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, để những khúc ca nghĩa tình cứ mãi ngân vang giai điệu tự hào, biết ơn về mái trường, về những người thầy không trồng cây từ đất, mà cứ thầm lặng dâng đời những đóa hoa thơm.