NGÀY HỘI CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN NĂM HỌC 2023 – 2024 TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI

Thứ sáu - 19/01/2024 22:47
NGÀY HỘI CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN NĂM HỌC 2023 – 2024 TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI
Không khí xuân đang ngập tràn đất trời và Trường THCS Dương Nội cũng không ngoại lệ!
Vào ngày 11/1/2024, hòa chung với hơi thở mùa xuân đang đến gần, Trường THCS Dương Nội đã mở " Hội Xuân 2024 ".  Hội Xuân 2024 nhằm giúp cho các em được tham gia hoạt động vui chơi thư giãn, lành mạnh và thật bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Từ đó, việc tạo sân chơi cho các em với các trò chơi dân gian cổ truyền mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực về văn hóa Việt Nam trong sự phát triển của công nghệ theo thời gian . Do vậy, một trong những hoạt động mở màn cho dàn chương trình Hội Xuân của nhà trường chính là HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN với các hoạt động trải nghiệm gắn liền với tuổi thơ vô cùng đặc sắc. Mang tính chất của một hội thi, Hội Xuân mang đậm tính giao lưu giữa các các đội viên trong trường cùng với mong muốn luôn giữ gìn nét đẹp truyền thống của các trò chơi dân gian cổ truyền và nhiều các môn thể thao. Các lớp đã cử đại diện tranh tài ở 6 môn gồm: Nhảy sạp, ô ăn quan, ném vòng cổ chai, đi cầu khỉ, bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum.

Hình ảnh sau đây là những trò chơi dân gian đã được nhắc đến trong sách vở đã được Hội Xuân 2024 tái hiện lại trở nên vô cùng thân thuộc và giàu ý nghĩa tốt đẹp. Các bạn học sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng, sự khéo léo và tinh thần đồng đội thông qua những thử thách hấp dẫn này.

Bịt mắt bắt vịt

Ô ăn quan

Ném vòng cổ chai

Nhảy sạp

Đi cầu khỉ

Hội thi Trò chơi dân gian đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và những giải thưởng “không thể hấp dẫn hơn” cho các bạn học sinh của trường THCS Dương Nội. Hội thi không chỉ tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ học căng thẳng của học kì học. Trò chơi dân gian cổ truyền không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp các em luyện khả năng ứng xử văn hóa, bên cạnh đó còn giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, yêu các nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam.  Hãy cùng theo chân các bạn học sinh trường THCS Dương Nội để tham gia ngày Hội Xuân 2024 với các trò chơi bổ ích, thú vị qua màn hình nhỏ nhé!

Một số hình ảnh khác tại hội thi Hội Xuân 2024 :

Qua hoạt động trải nghiệm này, Trường THCS Dương Nội không chỉ góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết mà còn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và thú vị cho cho học sinh. HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN là nơi giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, tạo cơ hội để học sinh học hỏi, tận hưởng sự sôi động của không khí ngày xuân và tạo nên những trang kí ức đáng nhớ của tuổi học trò.