HÀO HÙNG BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ GIAO LƯU VÀ GẶP GỠ TẠI TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI - "BÀI CA KHÔNG QUÊN" - CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT(30/4/1975-30/4/2024)

Thứ ba - 16/04/2024 20:11
Nhà thơ TRẦN ĐĂNG KHOA và các bác CỰU CHIẾN BINH chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Ngày 13/4/2024 vừa qua, Trường THCS Dương Nội đã tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khoá vô cùng ý nghĩa và hào hùng, mang chủ đề "Bài Ca Không Quên", nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất đất nước. Buổi sinh hoạt rất vinh dự khi sự góp mặt của các Cựu chiến binh Thủ đô Hà Nội chia sẻ những câu chuyện lịch sử và được nhà thơ Trần Đăng Khoa - thần đồng thơ Việt Nam đã về nhà trường cùng gặp mặt các em học sinh trường THCS Dương Nội.

Buổi gặp mặt với nhà thơ Trần Đăng Khoa đã mang lại nhiều cảm xúc khó quên cho các em học sinh. Thần đồng thơ Việt Nam không chỉ là một người nổi tiếng qua những tác phẩm thi ca của mình mà còn là một nguồn động viên, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Trong buổi gặp gỡ này, Trần Đăng Khoa đã chia sẻ không chỉ những câu chuyện thú vị về cuộc sống và sự nghiệp của mình mà còn truyền đạt những lời khuyên quý báu về học tập và rèn luyện bản thân cho các em học sinh. Đây là một cơ hội quý báu để các em được tiếp xúc với một tác giả nổi tiếng, học hỏi và trau dồi kiến thức từ những người có kinh nghiệm.

Buổi sinh hoạt gặp gỡ các Bác Cựu chiến binh Thủ đô Hà Nội còn là dịp để các em học sinh cùng nhau lắng đọng trong những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc, các em được hiểu ý nghĩa lịch sử và tinh thần đoàn kết, quyết tâm của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Qua những giai điệu hào hùng sống mãi cùng những năm tháng chiến đấu đạn bom, các em đã cảm nhận được niềm tự hào về lịch sử dân tộc và ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển đất nước.

Thông qua buổi sinh hoạt, thầy cô tại Trường THCS Dương Nội mong rằng mỗi học sinh đều nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện bản thân, học tập và trau dồi kiến thức để góp phần vào sự phát triển giàu mạnh, văn minh của đất nước. Học sinh với hứng khởi và quyết tâm phấn đấu, không chỉ vì bản thân mình mà còn vì tương lai tươi sáng của đất nước.

Buổi sinh hoạt ngoại khoá "Bài Ca Không Quên" tại Trường THCS Dương Nội đã chứng minh sức hút và ý nghĩa sâu sắc của việc kết hợp giáo dục văn hóa và lịch sử trong quá trình giáo dục. Các em học sinh không chỉ được tiếp xúc với kiến thức mà còn được truyền đạt những giá trị văn hoá, ý thức quốc gia và tinh thần đoàn kết. Đây là một bước đi quan trọng trong việc nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, giáo dục thế hệ trẻ trở thành công dân tốt của đất nước.

Mỗi bạn học sinh nói chung cũng như các bạn học sinh của trường THCS Dương Nội nói riêng hãy phấn đấu trong học tập, rèn luyện bản thân để đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh
Nhân dịp lễ kỉ niệm chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 sắp tới, thầy và trò THCS Dương Nội hãy cùng nhau kỷ niệm và tôn vinh những người anh hùng đã hy sinh cho tự do và độc lập của dân tộc, và tiếp tục bước đi trên con đường phát triển vững mạnh của đất nước Việt Nam!