Trường THCS Dương Nội tham gia ngày hội Thể thao không cạnh tranh của tổ chức Plan

Thứ ba - 25/10/2022 15:55
Trường THCS Dương Nội  tham gia ngày hội Thể thao không cạnh tranh  của tổ chức Plan

Ngày 9/10/ 2022, 20 học sinh đại diện cho 1800 em học sinh  của trường THCS Dương Nội tham dự ngày hội thể thao không cạnh tranh do tổ chức Plan phối hợp cùng Phòng Giáo dục quận Hà Đông thực hiện. Ngày hội thể thao vui là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án, nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng, an toàn, hòa nhập và vui vẻ cho tất cả các em học sinh. Đồng thời, thông qua các hoạt động thể thao, các hoạt động trải nghiệm tại các góc truyền thông giúp các em trau dồi các kiến thức kỹ năng về thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với các hình thức bạo lực giới, kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe kinh nguyệt.

Sự kiện còn là cơ hội để các em học sinh chia sẻ và học hỏi với nhau, đồng thời giao lưu chia sẻ giữa thầy cô với học sinh, giữa cha mẹ với con cái, giúp kiến tạo và lan tỏa sự bình đẳng, an toàn cho tất cả mọi người trong môi trường thể thao nói riêng, môi trường học tập, rèn luyện nói chung. Sự kiện kỳ vọng thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý giáo dục và các cơ quan quản lý Nhà nước tới việc xây dựng không gian thể thao và môi trường an toàn thân thiện, bình đẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em gái.
        Dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội” được thực hiện tại 10 trường THCS trên địa bàn của quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.Dự án cùng các đối tác tin rằng, bằng nỗ lực, cam kết và sự tham gia tích cực của tất cả các bên liên quan, tác động tích cực sẽ không chỉ dừng lại tại ở quận Hà Đông mà sẽ lan tỏa đến các trường khác tại thành phố Hà Nội cũng như trong cả nước.
       Ngày hội thể thao vui và truyền thông bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản” nằm trong khuôn khổ Dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội” và Dự án “Tự tin là chính mình”. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Tổ chức Plan International Việt Nam và các đối tác tham gia dự án, đặc biệt có sự tham gia của gần 1000 em học sinh và thầy cô giáo từ các trường THCS trên toàn địa bàn quận Hà Đông. Trong ngày hội thể thao trường THCS Dương Nội đã có 20 em học sinh đại diện cho 1800 em học sinh của nhà trường tham dự. Đây là cơ hội để các em thể hiện kiến thức mà mình được học trong quá trình sinh hoạt mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi trong thể thao”. Kiến thức không chỉ bao gồm kỹ thuật bóng đá, mà còn là những bài học về bình đẳng giới trong thể thao, các kiến thức về những thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe kinh nguyệt. Thông qua việc tham gia các hoạt động thể thao vui và hoạt động trải nghiệm, các em đã cho thấy sự tự tin và hiểu biết của mình về vấn đề giới, cũng như tầm quan trọng của bình đẳng giới tại trường học