CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 16:15
CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2023-2024
Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của đất nước kỉ niệm ngày Quốc khánh 2/9 – trường THCS Dương Nội trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với bao cảm xúc dâng trào. Sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò trường THCS Dương Nội đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024”.
   Về dự Lễ Khai giảng cùng thầy và trò trường THCS Dương Nội thật vinh dự được đón Ông Nguyễn Bá Khánh – Phó chủ tịch UBND phường Dương Nội. Ông Dương Ngọc Cúc – Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội. Ông Hà Xuân Thủy – Hội trưởng Hội PH nhà trường. Buổi lễ có sự tham dự đông đảo của đại diện các bậc cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và gần 2000 học sinh của nhà trường.

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan chút nắng hè cuối cùng và dịu đi tiếng ve ồn ào trong vòm cây xanh. Mùa thu đang tràn ngập, làm cho trái tim chúng ta đắm chìm trong niềm vui của ngày tựu trường và trong tiếng hát của mùa thu”.

Trong buổi lễ, thầy trò trường THCS Dương Nội đã được nghe cô Khuất Thị Thắm-Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi đến ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có đoạn viết: "Thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu..."

Thầy trò trường THCS Dương Nội vui mừng chào đón 658 em học sinh khối 6 chính thức trở thành thành viên của đại gia đình Dương Nội. Giờ đây, các em bước vào ngôi trường mới, các em sẽ là thế hệ tiếp nối viết nên những trang truyền thống đáng tự hào của mái trường chúng ta. Đại gia đình Dương Nội xin trao gửi niềm tin và những lời yêu thương đến các em:
         “ Hôm nay các em tự hào về nhà trường
            Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

Năm học cũ đã qua đi. Năm học mới đã bắt đầu. Thay mặt cho nhà trường cô giáo Trần Thị Kim Oanh - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn khai giảng cô đã kêu gọi toàn thể các Thầy cô giáo “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt. Không cho phép mình hài lòng với những thành quả đã đạt được. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, chúng ta luôn mong mỏi ngày hôm nay phải làm tốt hơn những ngày trước đó. Năm học 2022-2023 chúng ta đã ấp ủ những hoài bão lớn lao và trong năm học này, cô muốn các em mang theo hoài bão ấy bay cao bay xa bứt phá thật mạnh mẽ để trưởng thành và tiếp tục thành công”.

Cô Trần Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và đánh trống khai trường.

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới Ông Dương Ngọc Cúc – Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội đại diện Quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội trao học bổng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Cùng chung vui chào đón năm học mới, các vị đại biểu, khách quý, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn phường Dương Nội cùng các bậc phụ huynh trao tặng những bó hoa tươi thắm, thể hiện sự quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp gửi gắm đến thầy trò, đồng thời đó là lời chúc, lời nhắn gửi tới các thầy cô và các em học sinh phấn đấu đạt được nhiều thành tích bứt phát hơn nữa trong năm học 2023 – 2024.

Cuối cùng, xin kính chúc các những người lái đò thầm lặng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vững tay chèo để đưa thêm chuyến đò 2023-2024 cập bến. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc một năm học mới đạt nhiều thành công và thắng lợi.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Năm học mới kính chúc tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đạt được thật nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy. Chúc các em học sinh có một năm học tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Chúc ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm học.

Tác giả: THCS Dương Nội