Trang nhất » Tin Tức » Thông báo » Phổ biến Giáo dục pháp luật

Kế hoạch Triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn quận Hà Đông

Thứ tư - 14/04/2021 06:59

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số: 301/KH-PGDĐT

Hà Nội, ngày  06 tháng  04   năm 2021

Triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống
dịch Covid-19” trên địa bàn quận Hà Đông

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 31/03/2021 của UBND quận Hà Đông về triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn quận Hà Đông; phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:
          1. Mục đích
          - Phổ biển rộng rãi các quy định pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19 nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn quận nâng cao nhận thức, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong phòng, COVID-19 chống dịch.
          - Tìm ra những biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công việc tuyên truyền, phổ biển pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận; tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19 của quận.
          - Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam (9/11) trên địa bàn quận năm 2021.
          2. Yêu cầu
          Cuộc thi được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu ứng, huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn quận
          II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI VÀ THỜI HẠN NỘP BÀI THI
          1. Đối tượng
          Là công dân Việt Nam đủ 12 tuổi trở lên, hiện sinh sống và làm việc trên địa bàn quận trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giảm khảo, tổ thư ký và những cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.
2. Nội dung thi:
         Nội dung bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản của pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19.
3. Hình thức thi:
           Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên môi trường mạng internet. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp và câu tự luận trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet tại website cuộc thi theo bộ để thi được thiết kế sẵn.
Để được dự thi, thí sinh cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website cuộc thi. Cách thức dự thi sẽ được quy định và hướng dẫn chi tiết trong Thể lệ cuộc thi của Ban tổ chức cuộc thi Thành phổ.
4. Thu, nộp bài thi:
         Thời gian, cách thức thu, nộp bài dự thi sẽ được quy định và hướng dẫn.  tiết chỉ trong Thể lệ cuộc thi của Ban tổ chức cuộc thiThành phổ.
III. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI
1. Quý I, II/2021:
          - Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi đến các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.
           - Thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi.
2. Quí II, III/2021
          - Tuyên truyền, phát động, phố biển, thông tin về cuộc thi đến toàn bộ các trường trên địa bàn quận;  đăng tải thông tin cuộc thi trên cổng thông tin điện tử quận và hệ thống truyền thông UBND các phường;
           - Hướng dẫn các trường triển khai cuộc thi tại đơn vị theo đúng Thể lệ:
           - Ban Giám khảo tổ chức chấm thi những bài dự thi thuộc quận (vòng loại vå sơ lược); lựa chọn những bài dự thi có chất lượng gửi về Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố theo đúng thời gian quy định.
3. Quý IV/2021:
          Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố tổng kết và trao giải (dự kiến ​​đấu tháng 10/2021).
IV. GIẢI THƯỞNG
           Theo Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 24/3/2021 của UBND Thành phố Hà Nội quy định cơ cấu giải thưởng bao gồm:
1. Giải cá nhân (gồm: 03 giải nhất, 07 giải nhì, 20 giải ba và 35 giải khuyến khích):
- Giải Nhất: 6.000.000 đồng
- Giải Nhì: 3.000.000 đồng
- Giải Ba: 2.000.000 đồng
- Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng
2. Giải tập thể (gồm: 03 giải nhất, 07 giải nhì, 10 giải ba):
- Giải Nhất: 10.000.000 đồng
- Giải Nhì: 7.000.000 đồng
- Giải Ba: 5.000.000 đồng
3. Giải phụ khác (nếu có): 500.000 đồng
V. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM

1. Phòng Tư pháp
           Là cơ quan thường trực của Ban tổ chức cuộc thi quận, có nhiệm vụ sau:
           - Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch. Tham mưu UBND quận thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.
          - Tham mưu giúp Ban tổ chức cuộc thi tổ chức triển khai Cuộc thi; thành lập Tổ giúp việc cuộc thi cấp quận và triển khai thực hiện các công việc đảm bảo đúng quy định.
          - Hướng dẫn triển khai cuộc thi tại các đơn vị trên địa bàn quận.
2. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận
           - Xây dựng Kế hoạch triển khai tới các trường mầm non, tiểu học, THCS
            - Chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tham gia cuộc thi.
              - Chỉ đạo, hướng dẫn các trường THCS tổ chức cho học sinh từ 12 tuổi tham gia Cuộc thi.
              - Tổng hợp, báo cáo đánh giá việc triển khai cuộc thi đối với học sinh từ 12 tuổi tham gia Cuộc thi gửi UBND quận.
3. Các trường mầm non, tiểu học, THCS
             - Căn cứ nội dung nhiệm vụ nêu tại Kế hoạch này, xây dựng Kế hoạch triển khai cụ thể, tổ chức triển khai cuộc thi; Tổng kết, đánh giá khen thưởng.
            - Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tại đơn vị tham gia cuộc thi.
           - Các trường THCS tổ chức cho học sinh từ 12 tuổi tham gia Cuộc thi. Báo cáo đánh giá việc triển khai cuộc thi đối với học sinh từ 12 tuổi gửi phòng GDĐT để tổng hợp báo cáo UBND quận.
             Yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện về phòng GDĐT.
Nơi nhận:
- Như trên