Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo » Phổ biến Giáo dục pháp luật

Ké hoạch học sinh quay trở lại truòng học

Thứ bảy - 27/02/2021 23:51
UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI
 
 

Số: 35/KH-THCSDN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 

Hà Đông, ngày 27 tháng 02 năm 2021

KẾ HOẠCH
Về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ GDĐT, UBND Thành phố Hà Nội;
Thực hiện Công văn số 557/SGDĐT-CNTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều hiện bình thường mới;
 Thực hiện Công văn số 571/SGDĐT-CNTT  ngày 27/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19;
 Trường THCS Dương Nội xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.
I. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19
          1. Chuẩn bị của nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại
          - Ngày 27/02/2021 toàn thể CB,GV, NV tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học.
          - Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, mua bổ sung thêm nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng,  chuẩn bị các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
          - Phổ biến cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.
- Họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để tuyên truyền và phổ biến tới phụ huynh học sinh yêu cầu của nhà trường khi học sinh quay trở lại trường học và đề nghị phụ huynh phối kết hợp với nhà trường để thực hiện nghiêm túc.
- Học sinh thực hiện các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe như:
+ Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.
+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng.
+ Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở).
- Liên hệ với Trạm y tế phường Dương Nội, Trung tâm Y tế quận Hà Đông để phối hợp theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường để kịp thời xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.
- Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GDĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, kết hợp giữa dạy học qua Internet với dạy học trực tiếp để hoàn thành chương trình đảm bảo kết thúc học kỳ II ngày 24/5/2021.
          2. Khi học sinh đi học trở lại
          - Trước khi học sinh đến trường.
+ Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Học sinh nghỉ học gia đình cần thông báo cho giáo viên chủ nhiệm.
+ Học sinh ăn sáng ở nhà.
+ Học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường; mang bình nước cá nhân, học sinh nên uống nước ấm, có thể đến các phòng làm việc của giáo viên để lấy nước ấm.
- Khi học sinh đến trường.
          + Yêu cầu học sinh thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
+ Không cho người không có nhiệm vụ vào trong trường.
+ Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học. Nhà trường sẽ có lịch phân công cụ thể giáo viên đến trực đầu giờ để đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên tại ngay tại cổng ra vào.
+ Các lớp tăng số lượng học sinh tham gia trực nhật trong mỗi buổi học. Đầu mỗi buổi học, học sinh được phân công vệ sinh lớp phải đến sớm vệ sinh lớp sạch sẽ, sau mỗi tiết học phải đi đổ rác đúng nơi quy định, không để rác tồn trong lớp. Sau mỗi buổi học, học sinh được phân công trực nhật của mỗi lớp phải ở lại vệ sinh lớp sạch sẽ sàn lớp học, đổ rác đúng nơi quy định.
          + Tiết 1 hằng ngày sẽ tiến hành kiểm diện học sinh, giáo viên chủ nhiệm theo cập nhật thông tin học sinh nghỉ học và liên hệ với cha mẹ học sinh để xác minh thông tin. Trường hợp lớp có học sinh nghi nhiễm Covid – 19 đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông báo ngay cho lãnh đạo nhà trường.
+ Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc nước rửa tay nhanh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
+ Tổ chức giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi.
+ Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.
- Kết thúc mỗi buổi học
+ Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường về nhà.
+ Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định. Cuối mỗi buổi học, mỗi lớp cử 5 – 10 học sinh ở lại có trách nhiệm lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn lan can trong khu vực lớp mình. Lớp trực tuần lau khử khuẩn tay vịn cầu thang, các khu vực công cộng. Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
- Nếu có trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học thì xử trí đúng quy định (theo Phụ lục gửi kèm).
- Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không được phát ngôn sai sự thật về tình hình phòng, phòng chống dịch COVID-19 trong và ngoài nhà trường; không được tạo tâm lý, sự kỳ thị đối với những người nghi ngờ nhiễm Covid – 19.
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC
- Giờ vào học: Buổi sáng: từ 7h30p; Buổi chiều: từ 13h30p
- CB, GV, NV, HS ổn định nề nếp dạy học ngay sau khi đi học trở lại để đảm bảo chất lượng dạy học;
- Các tổ, nhóm chuyên môn  thống nhất ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức đã dạy qua internet và tiến hành dạy kiến thức  mới theo kế hoạch giáo dục của nhà trường ngay khi trở lại học tại trường. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn nắm vững tình hình học tập của học sinh để có biện pháp hỗ trợ.
- Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 đảm bảo kiến thức để tham gia kỳ thi vào lớp 10-THPT năm học 2021-2022
- Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tập trung củng cố kiến thức cho học sinh có học lực yếu, hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh.
- Đôn đốc học sinh lớp 8,9 ôn tập trên hệ thống Study của SGD
          Trên đây là Kế hoạch về việc chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 của  trường THCS Dương Nội, đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường nghiêm túc thực hiện.
 
Nơi nhận:
- CB,GV,NV nhà trường
-CMHS, HS
-Cổng thông tin điện tử của trường
- Lưu VT
HIỆU TRƯỞNG


Trần Thị Kim Oanh
                                                                              


                                                                            

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Videos

Văn bản mới

62024

Lịch trực hè

Thời gian đăng: 21/06/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:0

Số: 3118/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 89 | lượt tải:46

Số: 134/QĐ-PGDĐT

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 78 | lượt tải:36

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,904
  • Tháng hiện tại44,415
  • Tổng lượt truy cập3,279,272
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây