Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

Ngày hội Xuân yêu thương tại trường Trung học cơ sở Dương Nội

Chủ nhật - 19/01/2020 21:15
Ngày hội Xuân yêu thương tại trường Trung học cơ sở Dương Nội
Ngày 18/1, trường THCS Dương Nội – Quận Hà Đông tổ chức chương trình “Hội chợ xuân Canh Tý- 2020” cho các em học sinh với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn.
Lễ hội nhằm tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học hỏi sau những buổi học tập căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và không khí đón Tết ở nông thôn.
Bà Trần Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, ẩm thực, giáo dục, tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội.

Cô Trần Thị Kim Oanh- Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai hội chợ xuân 2020
Tại phiên chợ xuân, các em học sinh được tự tay mình làm ra những sản phẩm ăn uống dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô chủ nhiệm mang tới gian hàng của lớp mình nhằm trao đổi, học hỏi giao lưu với các gian hàng của các lớp khác. Đây là hoạt động trải nghiệm rất thú vị, bổ ích. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn như kéo co, bịt mắt đập niêu, ném bóng . Nhà trường còn mở các gian hàng bày bán những mặt hàng về ẩm thực, thiệp chúc xuân, mời ông đồ về cho chữ đầu xuâ.
Tại ngày hội, nhà trường cũng đã trao tặng 59 suất quà cho 59 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Nhấn để phóng to ảnhNhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Màn múa lân chúc mừng hội chợ xuân.

Thầy cô cùng học sinh tham gia tiết mục “ Múa sạp”

Nhấ n đ ể phóng to ảnhNhiều gian hàng với các màu sắc đa dạng được các em học sinh bày bán

Nhấn để phóng to ảnh

Rất nhiều gian hàng được bày bán, tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp của phiên chợ xuân.