THCS Dương Nội tổ chức thành công Chuyên đề dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh

Thứ ba - 12/10/2021 16:35
     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, Thực hiện Kế hoạch số 934/KH-PGDĐT-THCS ngày 15 tháng 9 năm 2021 của phòng GDĐT quận Hà Đông về kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp trung học cơ sở quận Hà Đông năm học 2021-2022. Hôm nay ngày 12/10/2021 Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thu – Giáo viên THCS Dương Nội đã thực hiện chuyên đề'  "Dạy học phát triển năng lực của học sinh": Unit 3 - Lesson 1: Getting Started.
     Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo Hà Đông; Đến với chuyên đề còn có sự hiện diện của đồng chí Quách Thị Lan Hương- Chuyên viên phòng giáo dục cùng toàn thể đội ngũ giáo viên cốt cán và giáo viên bộ môn tiếng Anh của các trường THCS trên địa bàn toàn quận Hà Đông. Thông qua giờ dạy chuyên đề, các thao tác, kỹ thuật dạy học và các ứng dụng tính năng của các phần mềm dạy học hiện đại đã được cô Thu ứng dụng vào bài dạy, do đó đã nâng cao được hiệu quả giờ dạy, học sinh tích cực, chủ động chiếm lĩnh kiến thức làm phong phú vốn từ vựng  và kiến thức cuộc sống trong việc học tiếng Anh; đồng thời qua giờ học các em  biết hiểu sâu về tình bạn, về chăm sóc sức khoẻ của bản thân.
Chuyên đề đã lắng nghe rất nhiều những ý kiến đóng góp vô cùng quý báu của cán bộ chuyên viên, giáo viên cốt cán trong việc dạy học trực tuyến đối với bộ môn Tiếng Anh khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Chuyên đề đã được Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo đánh giá rất cao, một chuyên đề hấp dẫn, ấn tượng, đã tổ chức cho học sinh kết nối tri thức với cuộc sống.
     Kết thúc chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo Hà Đông đã kết luận, chỉ đạo các nhà trường cần tích cực áp dụng các phần mềm dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Yêu cầu tổ nhóm chuyên môn tiếng Anh của các đơn vị cần đổi mới nhiều hơn nữa trong việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, học tập nâng cao trình độ chuyên môn , nghiệp vụ tìm hiểu kĩ đối tượng học sinh để có phương pháp, hình thức tổ chức dạy học đa dạng, phong phú, gây hứng thú học tập của học sinh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh ở các nhà trường..
        Thay mặt Ban giám hiệu nhà tường đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Hà Đông, những đóng góp chân tình về kinh nghiệm dạy và học trong thực tiễn của các đồng chí giáo viên cốt cán, giáo viên  các trường THCS trên địa bàn toàn quận về dự chuyên đề. Nhà trường sẽ áp dụng những kinh nghiệm quý báu học hỏi được trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của nhà trường để  nâng cao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022/.
Dưới đây là một số hình ảnh