Thứ năm - 06/10/2022 07:41
       Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, Ngày 3/10/2022 Trường THCS Dương Nội đã phối hợp với Công ty Honda - Hệ thống Head Minh Thương để tuyên truyền An toàn giao thô ng với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".
      Về dự với buổi ngoại khóa có các đồng chí đại diện Đội CSGT Công an quận Hà Đông, Đoàn Thanh niên cộng  cùng đơn vị đồng hành tổ chức công ty Honda - Hệ thống Head Minh Thương. Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 1800 học sinh.Buổi sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu về ATGT diễn ra trong không khí hào hứng lắng nghe khi cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: hướng dẫn các em phân biệt các loại biển báo với thông điệp: “Lái xe trên đường giao thông.  Không thuộc biển báo là không an toàn”, việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.
        Đồng thời công ty Honda Minh Thương đã lồng những thông tin về an toàn giao thông bằng những trò chơi, hỏi nhanh - đáp gọn; thực hành cách ngồi xe an toàn, lựa chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách… Bằng sự linh hoạt, khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyền với các ví dụ, hình ảnh minh hoạ, buổi giao lưu đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường. Rất nhiều phần quà từ công ty Honda Minh Thương đã được trao tới các em học sinh.
      Trước khi kết thúc chương trình, đại diện nhà trường Cô giáo Trần Thị Kim Oanh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với đại diện công an quận Hà Đông, đại diện công an phường Đồng Mai đã kí giao ước thi đua thực hiện an toàn giao thông.
      Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.