Trang nhất » Văn bản » Văn bản

Số: 707/PGDĐT V/v tuyên truyền, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên, học sinh.

Thực hiện công văn số 2036/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/7/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho học sinh từ 12-17 tuổi; Để công tác tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và liều nhắc lại (mũi 3) cho học sinh từ 12-14 tuổi đạt hiệu quả cao hơn, phòng GDĐT đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Xây dựng kế hoạch truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19 cho học sinh với nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin và vận động cha mẹ, người giám hộ của trẻ, đối tượng tiêm chủng tham gia tiêm chủng.
2. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh kịp thời, đầy đủ bảo đảm đúng tiến độ. Tạo mọi điều kiện về nhân lực và vật lực nhằm phục vụ công tác tiêm chủng trong trường hợp UBND phường bố trí địa điểm tiêm tại trường.
3. Rà soát, lập danh sách đối tượng học sinh cần tiêm theo từng lớp học; danh sách học sinh được cha mẹ đồng ý; không đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; vận động giáo viên đăng ký tiêm mũi 4. Tổng hợp danh sách gửi về Trạm y tế phường.
4. Ban Giám hiệu và giáo viên cần nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc hướng dẫn, vận động, tuyên truyền và kết quả về công tác tiêm vắc xin phòng COVID- 19 cho giáo viên, học sinh tại đơn vị, khối, lớp phụ trách;
5. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, cập nhật kịp thời tình hình tiêm phòng của đơn vị qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục tại địa chỉ https://csdl.hanoi.edu.vn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công văn trên./.

Số kí hiệu Số 707/PGDĐT
Ngày ban hành 18/07/2022