THÔNG BÁO (Về việc phối hợp để đảm bảo hiệu quả việc học tập từ xa cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19)

Thứ năm - 02/04/2020 18:46
(Về việc phối hợp để đảm bảo hiệu quả việc học tập từ xa cho học sinh
trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19)
      Kính gửi: Quý Phụ huynh,
     Căn cứ thông báo số 862/SGDĐT-VP, ngày 20/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường THCS Dương Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/4/2020.
     Thực hiện công văn số 809/SGDĐT-GDPT, ngày 17/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường dạy học trên internet, truyền hình trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 30/3/2020, trường THCS Dương Nội sẽ triển khai việc học từ xa trên nền tảng VNPT- E.learning và Zoom meeting theo hướng: Tích hợp dạy bài mới theo chương trình giảm tải của Bộ GD kết hợp với hướng dẫn ôn tập theo chủ đề (đặc biệt HS khối 9 là tích hợp ôn tập thi vào 10 PTTH), hỗ trợ giải đáp thắc mắc các bài dạy trên truyền hình giúp học sinh hiểu bài học sâu sắc hơn.
     Bài dạy online của GV là kiến thức mới trong chương trình theo HD giảm tải của Bộ GD. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả, chất lượng học tập, nhà trường đề nghị phụ huynh phối hợp động viên các con chủ động, nghiêm hợp tác khi học tập vì mọi vi phạm sẽ được đánh giá vào chất lượng và hạnh kiểm của học sinh. Đồng thời, nhắc nhở con các điểm sau:
     1. Vào học đúng giờ, tuân thủ việc học tập từ xa theo thời khoá biểu ( Nhà trường đăng trang web và thông báo tới GV chủ nhiệm của các lớp để gửi qua nhóm zalo, fb cho HS).
     2. Chuẩn bị laptop có camera, kết nối mạng, đường truyền mạng ổn định, sách giáo khoa, vở ghi, dụng cụ học tập và làm bài đầy đủ trước mỗi giờ học.
     3. Lựa chọn không gian học tập yên tĩnh, hạn chế tối đa tiếng ồn và có bàn ghế để ngồi học.
     4. Trang phục lịch sự: không mặc đồ ngủ, áo ba lỗ, áo hai dây khi ngồi học...
     5. Sử dụng tài khoản đăng nhập của HS mà GV chủ nhiệm gửi và mở camera, nhưng tắt mic khi vào lớp. Chỉ bật mic khi muốn trao đổi và khi được giáo viên yêu cầu.
    6. Sử dụng link và TK Nhà trường gửi cho mục đích học tập, không chia sẻ với người ngoài danh sách lớp.
    7. Dùng ngôn từ lịch sự khi giao tiếp tại cửa sổ CHAT của MEET và cửa sổ CHAT này chỉ sử dụng cho mục đích học tập.
    8. Có thái độ học tập nghiêm túc, chỉn chu, trách nhiệm và cầu thị: ngồi học đúng tư thế, chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ và chụp ảnh vở ghi gửi cho GV phụ trách sau mỗi giờ học.
    9. Giải quyết các vấn đề cá nhân (ăn uống, vệ sinh, làm việc riêng…) trước khi giờ học bắt đầu và sau khi giờ học kết thúc để không làm ảnh hưởng đến các bạn và thầy cô.
    10. Chỉ rời khỏi lớp học khi được sự đồng ý của giáo viên. Không tự ý can thiệp vào quá trình giảng dạy, bài giảng và phương tiện giảng dạy của giáo viên.
     Nhà trường rất mong muốn nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của phụ huynh trong hoạt động này để cùng động viên các con thêm hứng khởi, nhiều năng lượng hơn cho mỗi buổi học!
    Trân trọng,

Trường THCS Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội