Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Công văn về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyệt liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục

Thứ hai - 31/05/2021 17:53
UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 
Số:    596    /PGDĐT
V/v tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyệt liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
tại các cơ sở giáo dục
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

                                  Hà Nội, ngày    31   tháng    5    năm 2021

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Thực hiện Công văn số 1923/SGDĐT-CTTT ngày 30/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục; Công văn số 1647/UBND-KGVX ngày 29/5/2021 v/v mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1553/UBND-VP ngày 28/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hà Đông; Công văn số 1500/UBND-VP ngày 26/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận.
Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thực hiện nghiêm Công văn số 1923/SGDĐT-CTTT ngày 30/5/2021, Công văn số 1639/UBND-KGVX ngày 28/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời lưu ý một số điểm như sau:
1. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị, trường học.
- Thủ trưởng các đơn vị quán triệt sâu sắc nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý tuyệt đối không hoang mang, lo lắng, thái quá. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch phải xác định rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.
2. Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà trường, các cơ sở giáo dục
- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch. Hạn chế tổ chức các cuộc họp trực tiếp, nếu cần thiết phải tổ chức thì bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế của đơn vị. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp, phòng làm việc thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.
- Thủ trưởng các đơn vị trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và Thành phố. Trước 15h00 hằng ngày phải cập nhật tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh diện F0, F1, F2, F3 và tình hình trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly (nếu có) để tổng hợp báo cáo Sở GDĐT Hà Nội.
3. Tăng cường công tác quản lý tại các đơn vị, nhà trường
- Trong thời gian này, những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục đi ra khỏi Thành phố trong các ngày nghỉ (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại khi trở về Thành phố đồng thời khai báo y tế Online thông qua các ứng dụng “BLUEZONE“, “VietNam Health Declaration”, “NCOVI” hoặc qua website https://tokhaiyte.vn trong vòng 24h từ khi có mặt tại Thành phố.
- Riêng đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình. Chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.
- Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
4. Các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng bảo đảm an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý các cấp nếu để xảy ra các vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị phụ trách quản lý.
Phòng GDĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập quán triệt đầy đủ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để biết và thực hiện./.
Nơi nhận:
- Như trên
- LĐ, CV PGD
- Lưu VT.
KT. TRƯỞNG PHÒNG
PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
Đã ký
Bạch Ngọc Lợi 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos

Văn bản mới

62024

Lịch trực hè

Thời gian đăng: 21/06/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:0

Số: 3118/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:14

Số: 134/QĐ-PGDĐT

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 18/06/2024

lượt xem: 22 | lượt tải:10

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 6

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,282
  • Tháng hiện tại36,390
  • Tổng lượt truy cập3,218,683
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây