Trang nhất » Tin Tức » Thông báo » Phổ biến Giáo dục pháp luật

Trường THCS Dương Nội triển khai những việc cần làm ngay trước các chiêu thức lừa đảo tinh vi đe dọa an ninh trường học

Thứ sáu - 31/03/2023 14:26
      Trường THCS Dương Nội  (quận Hà Đông ) triển khai những việc cần làm ngay trước các chiêu thức lừa đảo tinh vi đe dọa an ninh trường học. Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm xảy ra phức tạp, đe dọa an ninh học đường, như: chiêu thức lừa đảo tinh vi qua điện thoại, kẻ xấu dàn dựng gặp chuyện khó khăn để lừa mượn rồi lấy luôn xe đạp của HS; đặc biệt là việc dụ dỗ HS hút thuốc lá điện tử, thậm chí, rủ thêm bạn hút sẽ được tiền. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hà Đông , BGH trường THCS Dương Nội  thông tin đến giáo viên, học sinh, phụ huynh hiện tượng trên và yêu cầu
      1.Với CBGVNV: Tăng cường tuyên truyền giáo dục học sinh cảnh giác trước đối tượng lạ mặt hoặc các cuộc gọi từ người không quen nhằm mục đích lừa đảo. Ban phụ trách Đội tích cực kiểm tra hành chính và xử lý nghiêm các vi phạm. Tổ bảo vệ phối hợp với trật tự viên của phường để tăng cường đảm bảo an ninh ngoài khu vực cổng trường.
      2.Với học sinh: Tuân thủ các quy định đã cam kết, không la cà trước và sau giờ học. Tuyệt đối không tương tác với người lạ, không cho mượn đồ như tiền, xe đạp để bị kẻ xấu lừa; không hút hoặc mua bán thuốc lá điện tử. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, cần báo thầy cô, cha mẹ. Nếu xảy ra mâu thuẫn xung đột với người lạ thì cần hô hoán hoặc chạy vào trong trường, vào nhà người dân. Phải cảnh giác tự cứu mình trước khi đợi cứu.
      3.Với PHHS: phối kết hợp với nhà trường trong việc quản lý học sinh.
      Đặc biệt THỰC HIỆN 3 QUẢN đã được nhà trường quán triệt trong các cuộc họp:
     - QUẢN THỜI GIAN của con
     - QUẢN TIỀN BẠC của con (tiền học, tiền ăn, tiền tiêu vặt,…)
     - QUẢN QUAN HỆ của con (quan hệ thực và cả quan hệ trên không gian mạng).
      Khi có dấu hiệu nghi ngờ, nhất là giao tiếp qua điện thoại, thì cần cẩn trọng kiểm tra thông tin và báo lại thầy cô chủ nhiệm hoặc BGH.

Trong thời gian qua, trường THCS Dương Nội  đã có nhiều biện pháp tuyên truyền giáo dục học sinh như: phối hợp với công an Thành phố và công an Quận Hà Đông  tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy học đường, phối hợp với công an phường Dương Nội để cho HS ký cam kết và xử lý các vi phạm. Nhà trường có Ban phụ trách thường xuyên kiểm tra hành chính, thầy cô cũng luôn sát sao nhắc nhở về vấn đề an ninh trường học.Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an phường, tăng cường tuyên truyền giáo dục học sinh và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
     Đề nghị các thầy cô giáo, các quý vị phụ huynh học sinh, đặc biệt học sinh toàn trường, cần nêu cao cảnh giác, nhận diện các chiêu thức lừa đảo tinh vi để tránh sập bẫy kẻ xấu, góp phần đảm bảo an ninh trường học, an toàn cho các con học sinh.