Công văn 775 /PGDĐT ngày 20/7/2021 của Phòng GD Hà Đông về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 20/07/2021 22:24
    ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số:    775    /PGDĐT

V/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hà Nội, ngày  20  tháng  07   năm 2021

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
                                 Và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập
         Thực hiện Công văn số 2166/SGDĐT-CTTT ngày 20/7/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Công văn 2180/UBND-VP ngày 16/07/2021 của UBND quận Hà Đông về việc đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ sau:
       1. Yêu cầu 100% các trường, các cơ sở giáo dục triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào đơn vị theo hướng dẫn tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế (văn bản kèm theo). Các đơn vị truy cập địa chỉ: https://tailieu.bluezone.gov.vn/danh- cho-co-quan-to-chuc để tải hướng dẫn sử dụng và triển khai quét mã QR.
       2. Đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị trong thời gian này ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập quá 05 người, thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR, qua Website https://tokhaiyte.vn.
       3. Hiệu trưởng các nhà trường/chủ các cơ sở căn cứ điều kiện thực tế, tính chất công việc chủ động xây dựng phương án làm việc trực tuyến, tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, làm việc; hạn chế các hoạt động trực tiếp, tập trung đông người.
       4. Các trường, các cơ sở giáo dục nếu tổ chức thu hồ sơ tuyển sinh đầu cấp, may đo (hoặc trả) đồng phục cho học sinh, phát sách giáo khoa… bằng hình thức trực tiếp yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trong đó bắt buộc người đến làm việc phải khai báo y tế bằng mã QR, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào đơn vị. Bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.
       5. Các nhà trường, các cơ sở giáo dục có phương án phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin  cho nhà trường để xử lý kịp thời.

(Gửi kèm Công văn số 2166/SGDĐT-CTTT ngày 20/7/2021 của Sở GDĐT Hà Nội; Công văn số 2180/UBND-VP ngày 16/07/2021 của UBND quận Hà Đông và Công điện số 2180/UBND-KGVX ngày 12/07/2021 của UBND thành phố Hà Nội)
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập nghiêm túc triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trên./.
Nơi nhận:
- Như trên