Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Liên Đội Trường THCS Dương Nội tuyên truyền phòng chống cháy nổ trước dịp tết Nguyên đán

Thứ hai - 17/01/2022 10:10

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.
11
        Có thể nói, trong bối cảnh đất nước không ngừng xây dựng và phát triển thì công tác PCCC càng chiếm giữ một vai trò quan trọng. Ít có loại tai nạn nào mà cùng lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản như trong các vụ hỏa hoạn. Tại các đô thị, sự xuất hiện ngày càng nhiều các công trình nhà cao tầng, công trình ngầm, các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học… nguy cơ cháy, nổ là rất lớn và hậu quả khôn lường. Trong khi đó nguyên nhân dẫn đến cháy, ban đầu chỉ bắt nguồn từ một đốm lửa nhỏ, một sự cố chập điện bình thường hoặc từ những bất cẩn của con người… không được phát hiện, xử lý kịp thời dẫn đến bùng phát thành đám cháy dữ dội.
22

Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp ở các địa phương. Ở các đô thị lớn, đông dân cư thì cháy rất dễ trở thành thảm họa, việc phòng cháy vì thế cần phải trở thành một nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức của từng người dân.
33

Xuất phát từ thực trạng trên và thực hiện nhiệm vụ giáo dục nhà trường học kì II năm học 2021-2022, ngày 17 tháng 01 năm 2022 Liên Đội THCS Dương Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền với chú đề " Phòng chống cháy nổ trước dịp tết Nguyên đán 2022" với sự tham gia của toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường và 1650 học sinh qua hình thức trực tuyến bằng phần mềm Zoom.
55
          Thông qua buổi tuyên truyền, nhà trường đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh nắm được tình hình, thực trạng về phòng chống cháy nổ trên địa bàn hiện nay, đồng thời tuyên truyền những Quy định về quản lý, sử dụng pháo, chế tài xử lý các hành vi, vi phạm về pháo, tuyên truyền vận động giao nộp pháo, đấu tranh chống các hành vi vi phạm về pháo, ký cam kết không vi phạm về pháo; nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học, gia đình.

Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của công tác PCCC năm 2022, nhằm đáp ứng yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC tại trường học, gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của giáo viên, học sinh về công tác phòng cháy chữa cháy.