Trường THCS Dương Nội

Trường THCS Dương Nội, tổ chức thành công lễ trưởng thành cho 238 Đội viên và kết nạp 71 Đoàn viên cho học sinh khối 9 khóa học 2016-2020

Lễ trao khăn quàng đỏ trong lễ trưởng thành đội THCS Dương Nội

Sáng ngày 06/6/2020, Liên đội trường THCS Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trưởng thành Đội và Lễ kết nạp Đoàn cho các đội viên ưu tú của học sinh khối 9 năm học 2019-2020. Trải qua nhiều năm được sinh hoạt và rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em đội viên khối 9 đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu và đến học kì II của năm học 2019 -2020, toàn bộ 238 em đội viên của Liên đội nhà trường có đủ điều kiện để được trưởng thành Đội.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của chị Triệu Thị Hải Vân - Tổng phụ trách Liên Đội cùng đại diện một số bạn đội viên của trường Tiểu học Trần Quốc Toản quận Hà Đông. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của cô Trần Thị Kim Oanh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng anh Triệu Tiến Tú - Bí thư chi đoàn nhà trường; các giáo viên chủ nhiệm và 238 em đội viên khối 9 khóa học 2016-2020.
Đội viên trưởng thành
      Sau nghi lễ chào cờ, nghi lễ tháo khăn được tiến hành trang nghiêm. Các em đã trao lại chiếc khăn quàng thân thương – trao lại niềm tin, niềm tự hào của mỗi đội viên cho các em đội viên liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản. Kể từ hôm nay các em sẽ rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong nhiều năm qua để bước vào một giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của các em.

Cũng trong sáng 06/6/2020, để xứng đáng với sự rèn luyện và phấn đấu của các Đội viên ưu tú, được sự cho phép của Ban chấp hành đoàn phường Dương Nội, chi đoàn trường THCS Dương Nội tổ chức kết nạp cho 71 bạn đội viên đã đến tuổi trưởng thành, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của đoàn. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có sự hiện diện của anh Nguyễn Hữu Quang - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dương Nội.
ĐV1
      Hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng chủ nghĩa xã hội cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh. Em Bùi Thanh Huyền chi đội 9A2, đại diện cho 71 thanh niên đọc đơn xin vào đoàn, anh Triệu Tiến Tú – Bí thư chi đoàn nhà trường lên báo cáo về quá trình phấn đấu của các bạn thanh niên, anh Nguyễn Hữu Quang – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dương Nội, đại diện cho Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dương Nội lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp đoàn viên mới.
Q1
      Tiếp đó, thầy Nguyễn Khả Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng anh Nguyễn Hữu Quang và chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung đại diện cho Ban chấp hành Đoàn phường lên trao huy hiêu đoàn cho 71 đồng chí đoàn viên mới.

tn4
      Kết thúc buổi lễ, thầy Nguyễn Khả Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và gửi tới các em đội viên trưởng thành những lời căn dặn thật sâu sắc và tràn đầy tình cảm, đồng thời thay mặt nhà trường thầy Nguyễn Khả Tuấn đã cảm ơn BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dương Nội đã luôn quan tâm tạo điều kiện làm tốt công tác phối hợp, giúp đỡ các hoạt động giáo dục của nhà trường cũng như công tác bồi dưỡng đoàn viên mới, để các em học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và sẽ trở thành nhưng đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệt tình, trách nhiệm, có lý tưởng sống xứng đáng với lớp lớp thế hệ cha anh đi trước góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và văn minh.
Dưới đây là một số hình ảnh
DV4

TN1