Trường THCS Dương Nội

Niềm vui lớn của học sinh THCS Dương Nội trong " Ngày hội ẩm thực" chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023), ngày 04/3/2023 , Trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội tổ chức "Ngày hội ẩm thực, khéo tay hay làm" với sự tham gia của 1800 em học sinh, phụ huynh và giáo viên.
     Ngày hội với nhiều hoạt động, phần thi sôi nổi như thi ẩm thực đặc sản của các vùng miền quê hương. Các món ăn đều do các em học sinh trong trường tự tay làm. Mỗi loại bánh, món ăn có nguyên liệu, cách chế biến, lá gói, cách gói, hình dáng khác nhau tạo nên sự riêng biệt trong ẩm thực của các dân tộc, những chiếc bánh được các em chăm chút, gói làm sao đẹp nhất, đúng khuôn mẫu nhất và niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em khi hoàn thành xong một chiếc bánh.
     Thông qua hoạt động này các em đã phần nào thể hiện được năng lực của bản thân, phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết. Từ đó giáo dục cho các em lòn biết ơn sâu sắc, biết trân quý những thành quả lao động của con người, đồng thời  bồi đắp cho các em tình yêu đối với quê hương đất nước, qua hoạt động này giúp các em biết gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc