" Vui hội trăng rằm " của THCS Dương Nội thực sự là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc.

Thứ bảy - 10/09/2022 22:51
        Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết trung thu, chiều ngày 10/9/2022 (15/8 âm lịch) trường THCS Dương Nội, Hà Đông phối hợp cùng Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề: "Vui hội trăng rằm 2022".Về vui chung ngày hội với các con có sự diện diện của Hội cha mẹ học sinh của các lớp và tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 1806 em học sinh của nhà trường. Trong tết trung thu năm nay, nhà trường tổ chức để thắp lên ngọn lửa tình tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách, nhà trường cùng hội cha mẹ học sinh đã tặng gần 50  món quà động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật biết vươn lên học tập tốt, tu dưỡng và đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa của các em.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần hình thành nhân cách, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường tình đoàn kết và rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho các em học sinh. Cũng tại ngày hội trung thu " Vui hội trăng rằm" Ban tổ chức đã tổ chức thi trang trí mâm cỗ trung và góc trung thu truyền thống giữa các lớp. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy các năng khiếu nghệ thuật, các mâm cỗ được chính đôi bàn tay của các em học sinh làm ra vô cùng khéo léo, tinh tế, đẹp mắt. Đặc biệt mâm cỗ trung thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em.

Bên cạnh việc trổ tài bày biện mâm cỗ, nhà trường tổ chức cho các em Hội thi sáng tạo, trưng bày, giới thiệu về đèn lồng. Hầu hết các sản phẩm của các em thể hiện ý tưởng hết sức độc đáo sáng tạo từ những nguyên liệu rất thân thiện với môi trường đó là các phế liệu nhưng qua bàn tay tài hoa và óc thẩm mĩ các con đã đem đến hội thi những chiếc đèn lồng vô cùng sinh động và hấp dẫn kết hợp truyền thống với hiện đại.

Sau phần thi trưng bày về đèn lồng, các con được thưởng thức những tiết mục văn nghệ qua những lời ca tiếng hát của các bạn trong đội văn nghệ của nhà trường với ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình thầy - trò. Đặc biệt nhất đó là tiết mục múa lân vô cùng sôi động tạo nên một không khí náo nhiệt vui tươi, bổ ích.

Có thể nói dịp tết trung thu tại trường THCS Dương Nội thực sự là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc. Dịp Tết trung thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tác giả: THCS Dương Nội