Ngày hội xuân Bính Thân 2016 - THCS Dương Nội

Thứ hai - 15/02/2016 22:31
Ngày 30.1.2016 tức 21 tháng chạp năm Ất Mùi, trường THCS Dương Nội đã tổ chức “Ngày hội xuân bính thân 2016”cho học sinh Ngày hội xuân năm nay được diễn ra với nhiều chương trình như văn nghệ, trưng bài gian hàng, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… là hoạt động có ý nghĩa vừa mang tính nhân văn vừa thể hiện truyền thống dân tộc của quê hương.
Ngày Hội Xuân Bính Thân 2016- THCS Dương Nội
Mùa xuân đang tràn về khắp phố phường Hà Nội. Nhà nhà, người người cùng hân hoan đón chào Tết Cổ truyền của Dân tộc, đón chào một mùa xuân mới! Mùa xuân cũng chính là Mùa lễ hội của Dân tộc Việt Nam, của làng quê Việt Nam. Trong không khí hân hoan đất trời giao mùa, lòng người cũng như giao hòa cùng mùa xuân mong chờ ngày Tết cổ truyền Dân tộc.
Ngày 30.1.2016 được sự đồng ý của PGD&ĐT quận Hà Đông, sự thống nhất của chi bộ , Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường, trường THCS Dương Nội  long trọng  tổ chức “Ngày hội xuân bính thân 2016”.
Ngày hội xuân năm nay được diễn ra  với nhiều chương trình như văn nghệ, trưng bài gian hàng, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… là hoạt động có ý nghĩa vừa mang tính nhân văn vừa thể hiện truyền thống dân tộc của quê hương, Bên cạnh đó, Ngày hội xuân được tổ chức còn hướng tới nhiều mục đích:
-        Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  là nơi tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục học sinh về truyền thống quí báu của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Qua đây cũng hun đúc trong các em lòng tự hào dân tộc, bên cạnh đó còn giúp các em biết gắn kết và chia sẻ yêu thương với các bạn bè cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn.
-        Tạo sân chơi vui vẻ và cho học sinh làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của Dân tộc với khung cảnh chợ quê và nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội, của các vùng quê khác nhau, các món đồ lưu niệm…;
-       Đây cũng là cơ hội rèn kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các con học sinh THCS&THPT còn được rèn kĩ năng sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản.
-        Đến với ngày hội xuân của trường THCS Dương Nội: cô, trò và các bậc cha mẹ học sinh cùng được tham gia giao lưu hát dân ca, câu đố, hò vè, được tham gia các trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống của Dân tộc như đi trên cầu tre, ném vòng....
Với sự chuẩn bị công phu của các thầy cô giáo và các con học sinh. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh,  đây là sân chơi đầy bổ ích và lý thú cho các con HS trường THCS Dương Nội.

Cô Khuất Thị Thắm - Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày Hội Xuân Bính Thân 2016

Ông Nguyễn Xuân Chấn - Bí thư Đảng ủy Phường Dương Nội cùng các ông bà trưởng các ban, ngành, đoàn thể Phường dự khai mạc Ngày Hội Xuân

Học sinh náo nức chuẩn bị các gian hàng trưng bày sản phẩm Chợ quê ngày Tết

Các Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc Ngày hội xuân Bính thân 2016