Lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2015 của trường THCS Dương Nội

Thứ hai - 23/11/2015 22:52
Ngày 20-11-2015, trường THCS Dương Nội tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam long trọng và ý nghĩa.
Cô Nguyễn Thị Xinh Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa các thầy giáo cô giáo và các em học sinh thân mến!
Cách đây 30 năm, Ngày 20/11/1982, lần đầu tiên Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình Hà Nội.Từ đó đến nay ngày 20/11là ngày để các thế hệ học trò thể hiện tình cảm quý mến , kính trọng đối với thầy giáo, cô giáo- những người đã dày công vun đắp cho chúng ta - những cây đời mãi mãi xanh tươi.
Với truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn , học trò trường THCS Dương Nội nói riêng và học trò trong cả nước nói chung đã có rất nhiều các hoạt động thiết thực để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam như : Thi đua học tập tốt giành nhiều bông hoa điểm 10 Dâng lên thầy cô hoặc luyên tập văn nghệ biểu diễn chào mừng các thầy cô…Trong không khí tưng bừng phấn khởi đó, hôm nay Trường THCS Dương Nội long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. nhằm tôn vinh các thầy giáo cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo.

Những tấm thiệp chúc mừng các thầy cô do các em HS tự tay làm ra mang thật nhiều ý nghĩa
Đọc lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam – cô Xinh

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm. Đây là lễ hội của ngành giáo dục và là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh những người hoạt động trọng ngành này. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịhc sử khá đặc biệt, vùa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vùa mang đặc trưng của các nhà giáo của ngành giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Cô Nguyễn Thị Xinh- Hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử ngày 20-11
Tuyên dương khen thưởng.

Hoà chung với phong trào thi đua trong cả nước, thầy và trò trường THCS Dương Nội đã và đang náo nức thi đua dạy tôt, học tốt để lập những thành tích cao trong dạy và học. Hôm nay đây xin được trân trọng vinh danh những thành tích đó.

BGH và Công đoàn nhà trường trao thưởng cho các HS đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Văn nghệ : các tiết mục văn nghệ đạc sắc chào mừng các thầy cô:

Kết thúc buổi lễ:
Xin trân trọng kính mời cô Nguyễn Thị Xinh lên cảm ơn và kết thúc buổi lễ

Tác giả bài viết: Khuất Thị Thắm

Nguồn tin: Truường THCS Dương Nội