chương trình gặp mặt nhân ngày 20-11-2015

Thứ năm - 19/11/2015 04:09
Trường THCS Dương Nội tổ chức chương trình gặp mặt nhân ngày 20-11-2015 taiij Flamingo Đại Lải vào ngày 15-11-2015 thậtlong trọng, ấm áp và ý nghĩa.
chương trình gặp mặt nhân ngày 20-11-2015
1/ Tuyên bố lý do :
                 
Tạ ơn thầy đã dẫn đã dẫn con vào rừng trí thức
Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương
Vâng câu thơ đó đã nói lên công lao vô bờ  bến của những người thầy, người cô hàng ngày vẫn lặng lẽ lái đò dẫn học sinh cập bến bờ tri thức. Đạo lí bao đời của dân tộc ta là “ôn cố tri tân”, là “tôn sư trọng đạo”,những đạo lí đó luôn nhắc nhở lớp lớp thế hệ người Việt phải ghi nhớ công ơn những người đã có công dạy dỗ chúng  ta. Cũng chính vì lẽ đó mà hàng năm cứ vào dịp 20/11, toàn xã hội lại dành nhiều tình cảm và tổ chức những hoạt động thiết thực để tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Đã từ lâu, “Tôn sư trọng đạo” trở thành một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam, nét đẹp ấy nay đang được tiếp tục phát huy và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp quan trọng nhất để toàn xã hội thể hiện
tình cảm quý mến , kính trọng đối với thầy giáo, cô giáo- những người đã dày công vun đắp cho chúng ta - những cây đời mãi mãi xanh tươi.
Đây cũng là dịp để toàn thể Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên ngành Giáo dục cùng nhau trở lại cội nguồn xưa , ôn lại những truyền thống quý báu, là dịp để mọi người cùng cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp Giáo dục , để khẳng định vị trí ,vai trò quan trọng  của đội ngũ Giáo viên trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng CNXH và Bảo vệ Tồ quốc Việt nam XHCN .
Chính vì ý nghĩa đó , được sự nhất trí của  Phòng GD&ĐT quận Hà Đông.Hôm nay chi bộ và nhà trường THCS Dương Nội long trọng tổ chức buổi gặp  nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2015 ).
2/ Giới thiệu đại biểu :
Về dự buổi gặp mặt:
*  đại biểu phường:
Ông:Lã Quang Thức Chủ tịch UBND phường Dương Nội.
Cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể địa phương 
* Đại biểu quỹ tín dung ND:;
Ông Nguyễn Văn Sinh – giám đốc quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội cùng các ông bà trong ban quản trị quỹ tín dụng ND Dương Nội 
*đạibiểu Ban đại diện CMHS:
Ông: Trần văn Hải trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cùng các ông bà trong ban đại diện CMHS nhà trường 
Về dự buổi lễ long trọng này còn có đông đủ các thầy giáo cô giáo đã nghỉ hưu các thầy cô đang công tác tại  trường THCS Dương Nội
3. Đọc lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam – cô Xinh
Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm. Đây là lễ hội của ngành giáo dục và là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh những người hoạt động trọng ngành này. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt, vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân. Nhân buổi gặp mặt  hôm nay, chúng ta cùng ôn lại truyền thống, cùng noi gương các bậc thầy đã dày công vun đắp qua nhiều thế hệ để được thành tựu hôm nay.
Và  cô Nguyễn Thị Xinh- bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường  ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Xinh - Hiệu trưởng nhà trường đọc truyền thống ngày 20-11
Cô Nguyễn Thị Xinh - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam

4/ Phát biểu của lãnh đạo cấp trên :
Để đạt được những thành quả trong sự nghiệp giáo dục, các thế hệ nhà giáo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó. ông Lã Quang Thức Chủ tịch UBND phường đại diện Đảng ủy, HĐNN, UBND phường  Dương Nội có bài phát biểu và bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô.


*Hội CMHS:
Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ kính yêu người thầy
 Ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của giáo giới  mà cũng là ngày hội của toàn dân vì đây cũng là dịp để toàn dân bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người thầy người cô đã dày côvun đắp cho chúng ta những thế hệ học trò có đủ đức và tài để xây dựng đất nước.Để tỏ lòng tri ân đối với các thầy  các cô, ông Trần văn Hải  trưởng ban đại diện  CMHS nhà trường lên phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng

     
Ban đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng các thầy cô
Quỹ tín dụng ND:
Quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội là một trong những dơn vị đóng trên địa bàn phường, là đơn vị kết nghiã với nhà trường, hàng năm quỹ tín dụng ND Dương Nội vẫn luôn giành cho nhà trường sự quan tâm, động viên đặc biệt. Để thể hiện tấm lòng của quỹ tới các thầy cô ông Nguyễn Văn Sinh  - Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân Dương Nội  đại diện cho ban quản trị lên phát biểu và tặng hoa cho nhà trường . 
 
5. Tặng quà GV nghỉ hưu:
 
Sĩ tử tri ân, Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo đức tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Để ghi nhận những đóng góp, những cống hiến vô cùng lớn lao của thế hệ đi trước. Nhân dịp gặp mặt  hôm nay công đoàn và nhà trường THCS Dương Nội có những phần quà nhỏ gửi đến các thầy cô nguyên là cán bộ lãnh đạo và giáo viên về hưu của trường THCS Dương Nội. 6. Chia tay GV chuyển trường:

Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác… biết bao kỉ niệm buồn vui để lại những dấu ấn không thể nào quên. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, hôm nay Trường THCS Dương Nội xin được  chia tay các đồng chí , giáo viên chuyển công tác.
Thực hiện theo sự điều động của tổ chức trong năm học 2015-2016 trường THCS Dương Nội có 3 đồng chí GV chuyển công tác đó là đồng chí Nguyễn Thị Mai, nguyên là chủ tịch công đoàn nhà trường , Đc Đỗ Diệu Hằng – nguyễn tổ trưởng tổ XH!, ĐC Trịnh Tiến Dũng là cán bộ nguồn lâu năm của nhà trường. Bây giờ các đc được cấp trên điều động về công tác ở đơn vị khác với cương vị khác.Chia tay với các đồng chí  là chia tay những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống giản dị, hết mình trong công việc. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là  các đ/c đó có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đến khi chuyển đơn vị công tác. Trong buổi gặp mặt này, thay mặt cho tập thể CBGV và NV của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới  các đồng chí lời cảm ơn, lòng cảm phục  sâu sắc trước những đóng góp của các đồng chí trong suốt những năm gắn bó với trường THCS Dương Nội  thân yêu của chúng ta. Mái trường này  sẽ mãi là mái nhà chung của các đồng chí. Xin kính chúc các đồng chí tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc, và phát huy tốt những thành tích mà các đ/c đã đạt được để tiếp tục cống hiến cho đơn vị mới. BGH và công đoàn nhà trường lên tặng quà lưu niệm  cho 3 đồng chí .

 
9> Kết thúc chương trình : CB, GV, NV và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

CB, GV, NV đã nghỉ hưu chụp ảnh cùng các đại biểu và BGH nhà trường


Tập thể CB, GV, NV nhà trường

Tác giả bài viết: Khuất Thị Thắm

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 124 | lượt tải:36
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Video
Ảnh mới
Quảng cáo 1
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay2,575
  • Tháng hiện tại55,211
  • Tổng lượt truy cập2,154,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây