Truyền thống trường THCS Dương Nội

Thứ ba - 13/10/2015 23:46
Cô Nguyễn Thị Xinh - Hiệu trưởng nhà trường
Cô Nguyễn Thị Xinh - Hiệu trưởng nhà trường
TRUYỀN THỐNG 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
CỦA TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI
          Cách đây 45 năm, vào  tháng 9 năm 1966 trường phổ thông cấp 2 Dương Nội ra đời. Trong suốt 45 năm qua sự xây dựng và trưởng thành của nhà trường luôn luôn gắn liền với lịch sử Cách mạng của địa phương xã Dương Nội, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây, nay là phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội và của đất nước.
          45 năm qua là cả một quá trình phấn đấu vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân phường Dương Nội, của các thế hệ thầy cô giáo và của lớp lớp học sinh dưới mái trường Dương Nội thân yêu.
          Hôm nay chúng ta họp mặt tại đây để cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua và những thành quả đã đạt được trong suốt 45 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Từ đó phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức phấn đấu xây dựng Trường THCS Dương Nội trở thành đơn vị giáo dục tiên tiến, vững mạnh toàn diện.
          Nhớ lại cách đây 45 năm, Trước năm 1966 học sinh học hết cấp 1 ở Dương Nội muốn học lên cấp 2 phải đi 4 xã là La Phù, Văn Khê, Đông La và Đại Mỗ để học phổ thông hoặc phổ thông nông nghiệp. Năm 1966 thể theo nguyện vọng của nhân dân trong xã UB hành chính xã Dương Nội đã có công văn đề nghị UB hành chính Huyện Hoài Đức cho thành lập trường phổ thông cấp 2 xã Dương Nội . Tháng 9 năm 1966 UB Hành chính huyện Hoài Đức đã có quyết định thành lập trường phổ thông cấp 2 Dương Nội và quyết định cô giáo Lê Hồng Tú là hiệu trưởng đầu tiên của trường Năm học đầu tiên đó nhà trường có 3 lớp 5và 2 lớp 6 với hơn 200 học sinh bao gồm toàn bộ học sinh Dương Nội đang học ở La Phù và học sinh hết cấp I năm ấy. Trường có 7 Thầy Cô giáo Thầy Nguyễn Trí, Thầy Ngô Tuấn Phong, Cô Nguyễn Thị Dung, Cô Đinh Thị Nhạc, Thầy Đỗ Quang Toàn, Cô Thanh Tùng, cô Cẩm Vân.
Năm học sau 1967 - 1968 trường đã có đủ 3 khối lớp 5, 6, 7 với 7 lớp 328 học sinh và 13 thầy cô giáo. Tháng 6 năm 1968 lứa chim đầu đàn Trường cấp 2 Dương Nội ra trường mở đầu một giai đoạn mới về việc học của con em xã Dương Nội .
Thời kỳ 1966 - 1975:
Bước đầu thành lập trường, các lớp học được đặt trong xóm Hoàng Văn Thụ, nhà của chật chội, bàn ghế thiếu thốn, giáo viên phải giảng dạy và học sinh phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất quá khó khăn. Đã thế nhà trường cùng một lúc phải tiếp nhận hàng trăm học sinh sơ tán ở thành phố về. Đồng thời đế quốc Mỹ leo thang ném bom phá hoại miền Bắc, nhà trường lại chồng chất khó khăn. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ địa phương của Phòng giáo dục Hoài Đức, Ty giáo dục Hà Tây và trực tiếp là cô giáo Hiệu trưởng Lê Hồng Tú rồi cô Nguyễn Thị Tân tiếp theo là cô Nguyễn Thị Hiên đã gắn kết đội ngũ thầy, cô giáo thành một khối đoàn kết vững chắc làm việc suốt ngày đêm, không kể tuần, kể tháng, không kể ngày nghỉ tất cả vì học sinh thân yêu. Thầy trò không thể quên được việc dạy và học thời chiến tranh phá hoại của Mỹ gian khổ khó khăn đầy lo âu. Những kỷ niệm về lán học bên hầm kèo, những buổi lao động làm bèo hoa dâu, cắt cỏ khao trâu ... đầy ấn tượng và không phai mờ trong tâm trí. Thầy trò đã vượt lên khó khăn hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ giảng dạy và học tập của mình. Thế hệ học sinh thời kỳ này rời ghế nhà trường thân yêu đã lần lượt tham gia quân thường trực cầm súng bảo vệ Tổ Quốc và có mặt khắp các chiến trường Miền Bắc, Miền Nam. Thế hệ học sinh ấy với ý chí quyết chiến quyết thắng phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng Cách Mạng được rèn luyện trong nhà trường XHCN gần 1000 học sinh Trường Dương Nội đã lên đường hoà vào đội ngũ điệp trùng của cả nước xẻ dọc Trường Sơn đi đánh Mỹ. Trong số ấy 18 học sinh thân yêu của Trường đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc và sự an bình của thế hệ mai sau. Các anh đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường không thể về thăm lại mái trường Dương Nội thân yêu hôm nay. Trong số gần 1000 học sinh đi bộ đội thời kỳ này còn có 28 thương binh từ hạng 1 đến hạng 4 mang trên mình đầy thương tật trở về gia đình, quê hương và mái trường thân thương đầy kỷ niệm của mình.
Học trò giỏi năm đó đa phần đi bộ đội. Một số ít được học lên cấp 3 và phải đi gần 15km lên tận trường cấp 3 Sơn Đồng để học rất vất vả. Sau này do nhu cầu của học sinh và gia đình. Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiên đã bỏ nhiều công sức liên hệ, xin phép Ty giáo dục Hà Tây cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 ở Dương Nội được tham gia thi tuyển vào cấp 3 ở thị xã Hà Đông. Nguyện vọng chính đáng đó đã được chấp thuận và truyền thống hiếu học ở Dương Nội đã phát huy thêm một bước. Học trò thời đó hiện nay đã có nhiều anh chị trưởng thành đó là: Tiến sỹ Ngô Hải Phan cục trưởng cục cải cách hành chính văn  phòng Chính phủ.Tiến sĩ Nguyễn Bá Mùi – giảng viên Đại học Nông nghiệp 1. Trung tá Trần Văn Tuyến học viện hậu cần. Kỹ sư Nguyễn Hanh Tiến giảng viên đại học Mỏ- Địa chất. Bác sỹ Nguyễn Huy Chất – bệnh viện 198. Kỹ sư Triệu Mạnh Tường Phó giám đốc công ty môi trường đô thị Hà Nội. Kỹ sư Triệu Hồng Tuyến Phó giám đốc điều hành đường cao tốc Láng Hoà Lạc. Tiến sỹ Nguyễn Đình Thao giảng viên Học viện hành chính Quốc Gia. Kỹ sư Nguyễn Đình Tạo giám đốc Bưu điện tỉnh Lâm Đồng. Thượng tá Nguyễn Văn Diện. Thượng tá Nguyễn Văn Thắng ... Trong số học sinh không có điều kiện tiếp tục học lên cấp 3 về tham gia sản xuất ở địa phương đã có các anh chị rất thành đạt về kinh tế như anh Nguyễn Bá Chính, anh Ngô Xuân Hưng, anh Dương Công Đãng ,anh Nguyễn Văn Phúc, anh Triệu Tiến Ich… vốn kinh doanh sản xuất nhiều tỷ đồng góp phần không nhỏ làm giàu cho quê hương đất nước, làm đẹp cho nhà trường. Thế hệ học sinh đầu tiên của trường cấp 2 Dương Nội, hiện nay có một số anh tham gia quân đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu vào các chức vụ cao như anh Đào Diệu Chúc Trưởng ban tổ chức Quận uỷ Hà Đông. Anh Trịnh Bá Nhân nguyên Bí thư Đảng uỷ chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Nguyễn Đình Lịch,  Chủ tịch mặt trận tổ quốc phường Dương Nội.Anh Ngô Duy Hùng nguyên  chủ tịch UBND xã Dương Nội. Trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật Anh Nguyễn Trung Đức đã được Nhà nước  phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú. Giáo viên giỏi thời kỳ này là các thầy cô Đinh Ngọc, Luyện Mai Thanh, Nguyễn Thị Lân, Nguyễn Thị Bích, Nguyễn Trí, Dương Danh Bích.
Thời kỳ 1976 - 2001:
Tổ Quốc thống nhất, trường cấp 2 Dương Nội tiếp tục xây dựng phát triển toàn diện. Thời kỳ này cùng với cả nước hàn gắn những vết thương chiến tranh, xây dựng CNXH, trường cấp 2 Dương Nội bước vào xây dựng trường với những thuận lợi và thách thức mới.
Năm 1971, trường rời địa điểm học trong nhà dân ra khu hiện nay, xây được 4 phòng học cấp 4, bàn gỗ, ghế xi măng, mùa rét học sinh ngồi học rất lạnh. Trước những bức xúc về phòng học, với những yêu cầu mới Đảng bộ và nhân dân xã Dương Nội quyết tâm xây dựng trường học cao tầng kiên cố. Với sự năng nổ của các đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Dương Văn Thuần, chủ tịch xã Nguyễn Văn Minh, thầy Hiệu trưởng Triệu Đắc Sâm cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành trong huyện trong tỉnh, sự cố gắng của nhân dân địa phương gạn từng cân sắt, từng túi xi măng, từng viên gạch. Ngôi trường cấp II, 2 tầng đầu tiên của Huyện Hoài Đức được dần hình thành. Năm 1976 đưa vào học 4 phòng tầng 1 và đến năm 1978 thì khánh thành đưa vào sử dụng ngôi trường 2 tầng với 8 phòng học khang trang mang lại niềm hân hoan cho nhân dân cả xã nói chung và cho thầy trò trường cấp 2 nói riêng. Có sự tham mưu tích cực của thầy Vũ Dương Vượng – Hiệu trưởng năm 1994 Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đã tiếp tục lãnh đạo cho xây dựng thêm 1 dãy nhà 2 tầng nữa gồm 6 phòng học khởi công ngày 01/10/1994 và khánh thành đưa vào sử dụng ngày 25/3/1995 sau hơn 5 tháng xây dựng. Năm 1996 được sự giúp đỡ của các hợp tác xã nông nghiệp, sự nhiệt tình của cha mẹ học sinh và sự hảo tâm của nhân dân địa phương và đặc biệt của các anh chị học sinh cũ làm kinh tế thành đạt như  anh Chính, anh Tuyên, anh Đãng, anh Phúc Quý, …. Trường đã lát được 1500m2 sân trường chấm dứt thời kỳ sân trường nắng thì  bụi, mưa thì lầy, góp phần thuận lợi cho việc dạy và học đồng thời tôn thêm vẻ đẹp của trường mở đầu cho phong trào lát sân trường của toàn huyện Hoài Đức.
Thời kỳ 2001- 2006:
          Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ HĐND, UBND và sự tham gia tích  cực của các ban ngành đoàn thể trong địa phương, sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường Lễ hội lớn của nhà trường “Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường” được long trọng tổ chức ngày 18 tháng 11 năm 2001 thực sự là cuộc gặp mặt cảm động của các thế hệ thầy trò, 5 thầy cô nguyên là Hiệu trưởng của trường kể từ ngày thành lập có mặt vui chung cùng các thế hệ thầy trò, 35 năm qua với niềm vui không gì tả nổi. Ngày hội trường đầu tiên đã lắng đọng tình cảm sâu sắc thiêng liêng trong tâm khảm mỗi người.Sự khoẻ mạnh phấn khởi của các thế hệ thầy cô, sự thành đạt trên nhiều lĩnh vực của các thế hệ học trò là niềm tự hào to lớn của nhà trường.
          Hội trường lần thứ nhất “ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường ” được đánh giá là rất thành công đã góp phần động viên, thúc đẩy thầy trò đang giảng dạy và học tập tại trường hoàn thành tốt nhiệm vụ
    Vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường một công trình của nhà trường có ý nghĩa thiết thực được Đảng và chính quyền cùng cha mẹ học sinh xây dựng đó là hội trường 120m2 sử dụng với đầy đủ tiện nghi phục vụ cho hội họp của thầy và trò. Đây là Hội trường khang trang đầu tiên trong các trường học của huyện Hoài Đức trị giá 120 triệu đồng hoàn toàn do cha mẹ học sinh đóng góp, xây dựng.
          Tháng 7 năm 2004 địa phương tiếp tục đầu tư nâng độ cao 4000m2 sân vận động của nhà trường và xây dựng hệ thống móng tường rào bảo vệ đồng thời xây dựng thêm 4 phòng chức năng kiên cố phía trên tầng 2 hội trường, cùng với hệ thống nhà bảo vệ, phòng đồ dùng dạy học, phòng thư viện của trường, nhà xe giáo viên, lát sân khu hiệu bộ. Công trình hoàn thành dịp 20/11 năm 2004 trị giá 300 triệu đồng đã góp phần nâng cao chất lượng các công trình phục vụ công tác quản lí dạy và học của nhà trường.
          Tháng 7 năm 2005 toàn bộ 14 phòng học cao tầng được lắp đặt bảng từ chống loá Hàn quốc chấm dứt thời kỳ bảng xi măng, bảng gỗ, không phù hợp với dạy học hiện đại.
          Đặc biệt được sự quan tâm của PGD Hoài Đức, Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh của trường ngày 24 tháng 8 năm 2005 nhà trường đã liên kết với trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ Hà Nội thuộc công ty ASP lắp đặt 1 phòng học Tin học với 24 máy vi tính phục vụ công tác dạy tin học cho học sinh nhà trường. Sau 1 năm tiến hành dạy - học tin học tuyệt đại đa số học sinh, cha mẹ học sinh tán thành, phấn khởi tin tưởng vào hướng đi đúng đắn, đón bắt chủ trương của cấp trên của nhà trường .
Chúng tôi khẳng định học sinh THCS Dương Nội giờ đây khi ra trường sẽ có thêm hành trang là kiến thức tin học căn bản, bước đầu có thể sử dụng máy vi tính phục vụ cho việc học tập nâng cao trình độ của mình, đặc biệt phục vụ tốt cho các em tiếp tục học lên THPT.
          Năm học 2006/2007 BGD&ĐT đã chính thức có chủ trương đưa tin học vào giảng dạy ở trường THCS trong chương trình chính khoá dạy tự chọn và đã ban hành PPCT dạy tự chọn lớp 6 kèm theo SGK . Tiếp theo sẽ là chương trình, SGK lớp 7, 8, 9.
          Thực hiện NQ 01 của chính phủ về việc mở rộng địa giới thị xã Hà Đông xã Dương Nội trong đó có các trường học của xã được chuyển về thị xã Hà Đông chính thức từ ngày 1/3/2006. Sau gần 40 năm kể từ ngày thành lập cho đến khi được chuyển về thị xã Hà Đông trường THCS và 4 nhà trường trong xã Dương Nội đã được UBND và phòng GD Hoài Đức ghi nhận những thành tích và công lao to lớn trong sự nghiệp GD của huyện. Trong buổi chia tay công tác với các trường học Dương Nội của PGD Hoài Đức đồng chí Nguyễn Thanh Hải huyện uỷ viên trưởng phòng GD huyện đã đánh giá: “Các trường học thuộc xã Dương Nội đã góp phần làm vẻ vang thêm những trang sử giáo dục huyện Hoài Đức trong suốt gần nửa thế kỷ qua”
Kể từ khi về thị xã Hà Đông toàn bộ Cán bộ GV, NV nhà trường đã cố gắng không ngừng để hoà nhập với phong trào giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh, vài ngày sau khi về thị xã, PGD Hà Đông tổ chức cuộc thi thiết bị - đồ dùng dạy học tự tạo. Trường THCS Dương Nội là đơn vị mới về (đã tham gia thi ở Hoài Đức) được PGD mời tham dự . Cán bộ GV nhà trường đã nỗ lực cố gắng dự thi 9 đồ dùng ở các môn Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hoá, Ngoại ngữ và 6 đồ dùng được giải trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Toàn đoàn xếp thứ 2, đứng thứ nhất là THCS  Nguyễn Trãi.
Thực hiện chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường, một số GV nhà trường đã được PGD Hà Đông tổ chức tập huấn soạn giáo án điện tử và giảng dạy bằng phương pháp hiện đại, sử dụng máy chiếu đa năng đ/c Khuất Thị Thắm giáo viên giỏi (đã từng giành giải nhất Tỉnh Hà Tây khi dạy môn sinh học 6) đã giành được giải khuyến khích với giáo án dạy môn Hoá học. Đ/c Lê Thị Lan Anh đạt giải nhì cấp Quận trong cuộc thi thiết kế giáo án điện tử. Sau đó nhà trường đã được cha mẹ học sinh ủng hộ và đã mua được máy chiếu đa năng phục vụ cho dạy - học trị giá 28 triệu đồng. Máy chiếu đang góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học của trường.
Trong Hội khoẻ Phù Đổng cấp Tỉnh em Ngô Thị Lan Anh học sinh lớp 8 của trường đã giành HCV môn karate nữ THCS . Sự cố gắng nỗ lực về mọi mặt của thầy và trò nhà trường đã bước đầu được PGD Hà Đông ghi nhận và tin tưởng.
Thời  kỳ 2006 - 2011
          Vào cuối năm 2006, UBND thị xã và PGD Hà Đông đã duyệt quy hoạch tổng thể của nhà trường và sẽ tiến hành cho xây dựng 1 đơn nguyên 3 tầng gồm 12 phòng học. Công trình được hoàn thiện vào năm 2008. Sự ra đời của công trình này đã giúp cho nhà trường có được các phòng học bộ môn đảm bảo chuẩn, học sinh được học tập với các thiết bị học hiện đại. Và ngày 24 tháng 1 năm 2008, Trường THCS Dương Nội đã vinh dự được UBND Tỉnh Hà Tây công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I.
          Vào năm 2008, sau khi Hà Tây được sát nhập về Thủ đô Hà Nội, UBND Quận Hà Đông, Đảng uỷ, UBND phường Dương Nội đã phê duyệt cho nhà trường một đơn nguyên gồm thứ 3  có 4 tầng, 10 phòng học và 7 phòng chức năng được xây dựng trên nền của khu nhà II tầng cũ xây dựng từ những năm 1978 đã xuống cấp.
          Năm 2010, UBND Quận Hà Đông, Đảng uỷ, UBND phường Dương Nội tiếp tục phê duyệt cho nhà trường xây dựng một đơn nguyên thứ 4 trên nền của khu nhà cấp 4 cũ gồm 8 phòng học của học sinh và 7 phòng chức năng khác, công trình vừa được hoàn thiện và bàn giao trong tháng 10 năm 2011.
                   Trải qua 45 năm xây dựng, cơ sở vật chất từ 4 phòng học cấp 4, Ngày nay trường đã khang trang, bề thế  với 3 khu nhà, 1 khu 2 tầng gồm 6 phòng học kiên cố, 1 khu 3 tầng với 12 phòng học và phòng bộ môn, 1 khu 4 tầng với 32 phòng học và phòng chức năng. Khu Hiệu bộ khang trang với trang thiết bị nội thất khá tốt có 5 bộ máy vi tính, lớp học có điện thắp sáng và bàn ghế đạt chuẩn, bảng từ chống loá Hàn Quốc. Hệ thống các phòng học chức năng đầy đủ, đặc biệt là phòng học máy tính, máy chiếu được phát huy tác dụng tối đa, phục vụ nhu cầu dạy và học ngày càng cao của giáo viên và học sinh.
Có được cơ ngơi như ngày hôm nay công lao trước hết thuộc về nhân dân phường Dương Nội dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường và sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND, Phòng GD Quận Hà Đông. Thầy trò nhà trường luôn ghi nhớ công lao to lớn ấy.
Về Chất lượng giáo dục:
Sau hoà bình năm 1975, trường cấp 2 Dương Nội cùng các trường học cả nước bước vào giai đoạn mới, khắc phục khó khăn sau chiến tranh, đời sống cán bộ giáo viên khó khăn vất vả nhưng tất cả đều cố gắng vượt lên để xây dựng nhà trường thành trường tiên tiến. Đảm bảo giáo dục toàn diện, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng, lấy dân chủ kỷ cương, tình thương và trách nhiệm làm tư tưởng chỉ đạo cho mọi hoạt động của nhà trường. Tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, đi sâu bồi dưỡng mũi nhọn, chú ý chất lượng đại trà, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện học sinh.
Những học sinh giỏi trong giai đoạn này sau đã trưởng thành. Tiêu biểu là các anh chị: Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh An giảng viên Học viện Bưu chính Viễn thông, Thạc sỹ Triệu Tiến Hà, Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân giảng viên Đại học KHXH và NV, Kỹ sư Nguyễn Văn Quảng Tổng cục dầu khí, KTS Bùi Hữu Cường giảng viên Đại học Kiến trúc, Kỹ sư Nguyễn Huy Hùng bưu điện Hà Nội. Và còn biết bao nhiêu gương mặt tiêu biểu khác. Có được kết quả của thời kỳ này dưới sự lãnh đạo của thầy Hiệu trưởng Triệu Đắc Sâm, đến năm 1991 là thầy Vũ Dương Vượng, các cán bộ giáo viên dạy giỏi tiêu biểu trong Huyện trong Tỉnh như các thầy cô: Lê Đức Dần, Lưu Đình Thân, Trần Thị Hải, Bùi Quỳnh Hương, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Đặng Đức Lễ, Nguyễn Thị Xinh, Triệu Tiến Chính, Lê Thị Khuyên, Nguyễn Thanh Hương, Nguyễn Thị Cúc, Đặng Minh Châu, Lê Thị Lan Anh, Vũ Thị Minh Phú, Huỳnh Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thanh Nga, Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Thuý Hằng, Tạ Thị Minh Thu, Đỗ Diệu Hằng, Trần thị Nga, Khuất Thị Thắm, Nguyễn Duy Thảo, Ttịnh Tiến Dũng, Trần thị Thu Thuỷ ...
Kết quả giáo dục trong 45 năm qua:
-         Số học sinh đã học xong cấp 2:    8680
-         Được tuyển vào học cấp 3:           4760  
-         Đã tốt nghiệp đại học:                           729
Trong đó: Tiến sĩ:                         12
                Thạc sĩ:                        18
          - Học sinh giỏi cấp Tỉnh:                            25
                Trong đó có: 1 giải nhất;1 giải nhì; 5 giải 3; 6 giải khuyến khích
-         Học sinh giỏi cấp Quận, Huyện:            824
Trong đó: có 9 giải nhất, 14 giải nhì, 26 giải 3.
-         Học sinh đạt HCV TDTT cấp tỉnh: 4 lần.
-         Học sinh đạt HCB TDTT cấp tỉnh: 2 lần.
-         Học sinh đạt giải nhất TDTT cấp Quận, huyện: 12 lần.
-         Học sinh đạt giải nhì TDTT cấp Quận,  huyện: 14 lần.
-         Học sinh đạt giải ba TDTT cấp Quận, huyện: 18 lần.
-         Học sinh đạt giải ba Văn nghệ cấp tỉnh: 2 lần.
-         Học sinh đạt giải nhì Văn nghệ cấp Quận, huyện: 4 lần.
-         Học sinh đạt giải ba Văn nghệ cấp Quận,  huyện: 6 lần.
Những hình thức khen thưởng giáo viên và nhà trường:
          Trường tiên tiến cấp Tỉnh, Thành phố        : 15 lần
Đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao : 6 năm liên tục
Trường tiên tiến cấp Quận, Huyện             : 25 lần
Tổ chuyên môn là tổ XHCN – tổ lao động giỏi cấp Tỉnh : 18 lần
Tổ tiên tiến – Tổ lao động giỏi cấp Quận, Huyện : 29 lần.
Đội ngũ giáo viên học sinh từ năm đầu tiên chỉ có 7 thầy cô, 5 lớp với hơn 200 học sinh. Năm học 2011-2012 có 69 thầy cô và nhân viên với 28 lớp, 1106 học sinh.
73 thầy cô được tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục.
10 lượt thầy cô được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua lao động giỏi cấp Tỉnh, – Thành phố.
42 lượt thầy cô được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua – Lao động giỏi cấp Quận, Huyện.
22 lượt thầy cô được tặng danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, trong đó có 1 đồng chí được giải nhất môn Sinh học, 1 giải nhì môn Lịch Sử.
186 lượt thầy cô được tặng danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quận, Huyện, trong đó có 1 đồng chí được tặng giải nhất, 2 đồng chí được tặng giải nhì,  3 đồng chí được tặng giải ba trong Hội thi chọn Giáo viên giỏi cấp  Quận, Huyện.
7 đồng chí giáo viên được đề bạt lãnh đạo nhà trường.
          45 năm xây dựng và trưởng thành của trường cấp 2 Dương Nội đã trôi qua với bề dày thời gian và thành tích các thế hệ thầy cô giáo, lớp lớp học sinh đã xây dựng được một truyền thống vẻ vang rất đáng tự hào cho Đảng bộ và nhân dân phường  Dương Nội, cho các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường, cho hơn 10.000 học sinh đã và đang ngồi trên ghế nhà trường Dương Nội thân yêu này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 124 | lượt tải:36
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Video
Ảnh mới
Quảng cáo 1
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,645
  • Tháng hiện tại55,281
  • Tổng lượt truy cập2,154,431
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây