Công văn nghỉ Tết Nguyên Đán Bính Thân

V/v Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016

Hà Đông, ngày 28 tháng 01 năm 2016
                      Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS

Thực hiện Chỉ thị 3131/CT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 25/8/2015 về quy định nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016; Công văn số 268/SGS&ĐT-VP ngày 19/01/2016 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội V/v chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 của các đơn vị ngành GD&ĐT Hà Nội; Công văn số 100/UBND-VP ngày 21/01/2016 của UBND quận Hà Đông V/v tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho trẻ em.
Phòng Giáo dục & Đào tạo quận hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 như sau:
I. THỜI GIAN NGHỈ TẾT:
Đối với cán bộ, công chức của phòng GD&ĐT quận; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS được nghỉ Tết Nguyên đán Bính thân từ ngày 06/02/2016 (Thứ Bảy) đến hết ngày 14/02/2016 (Chủ Nhật) (Tức là từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng 07 tháng Giêng năm Bính Thân, tổng cộng 9 ngày).
II. NHỮNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN
1. Thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.
2. Rà soát, kiểm tra kế hoạch trực trong dịp Tết. Đảm bảo thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết. Các đơn vị bố trí cán bộ trực, giải quyết công việc của công dân và giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh. (lịch trực Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 các đơn vị gửi về văn phòng PGD&ĐT vào ngày 01/02/2016 – đ/c Diệu Anh nhận và tổng hợp).
3. Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thiết thực và có ý nghĩa.
4. Tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, Luật giao thông; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, sử dụng pháo nổ … Thực hiện nghiêm túc Năm An toàn giao thông 2016; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự, văn minh đô thị”.
5. Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học trước, trong và sau ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ… cho đơn vị. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ trong và sau dịp Tết Nguyên đán.
6. Phát động đợt thi đua ngày thành lập Đảng, chào mừng Xuân mới Bính Thân. Chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả phong trào “Tết trồng cây Xuân Bính Thân – năm 2016”.  Phát động, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016; kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, thi đua lập thành tích cao nhất mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước trong năm 2016. Phát động học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở nhà trường, địa phương, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái.
Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 cho phù hợp để cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh được đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có vấn đề đặc biệt phát sinh các đơn vị cần báo cáo ngay về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận theo số điện thoại trực Tết để có hướng giải quyết kịp thời (lịch trực Tết của Lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT đính kèm văn bản này).
Nơi nhận:
- Như trên;