50 năm thành lập trường THCS Dương Nội (1966-2016)

Thứ năm - 15/09/2016 22:59
THƯ NGỎ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI (1966 - 2016) Kính gửi: Các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, Ban liên lạc cựu học sinh và toàn thể các anh chị cựu học sinh trường THCS Dương Nội!
50 năm thành lập trường THCS Dương Nội (1966-2016)
THƯ NGỎ
KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS DƯƠNG NỘI (1966 - 2016)

Dòng thời gian mải miết trôi. Thấm thoắt trường Phổ thông cấp II Dương Nội ngày ấy (nay là trường THCS Dương Nội) đã đi trọn chặng đường 50 năm. Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường đã trở thành điểm sáng trong nền giáo dục của Thủ đô, một địa chỉ đáng tin cậy của học sinh và phụ huynh trong quận Hà Đông.
          Trong gần 50 năm ấy, biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo, những "Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “Trồng người”. Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ học sinh thân yêu của nhà trường.
        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các anh chị cựu học sinh!
         Hẳn những ai đã từng công tác và học tập tại trường THCS Dương Nội khó có thể quên hình ảnh mái trường thân yêu trong hành trang đi tới tương lai của mình. Bởi từ nơi đây, thầy cô, anh chị đã công tác, học tập và có biết bao kỉ niệm. Đã có nhiều thầy, cô giáo và các anh chị học sinh tạm gác bút nghiên lên đường chiến đấu với tinh thần và khát vọng “Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc”. Nhiều người trong số đó đã hi sinh anh dũng, nhiều người đã bỏ lại một phần xương máu nơi chiến trường … Cũng chính từ nơi đây, hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành, tiếp tục học tập, công tác trên mọi miền đất nước. Nhiều cựu học sinh của trường đã và đang công tác ở nhiều lĩnh vực, cơ quan, đoàn thể hoặc lao động sản xuất ở địa phương. Có những người đã là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nghệ sĩ ưu tú hay doanh nhân thành đạt, ... Nhiều người đã và đang giữ trọng trách trong bộ máy lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương, cùng nhân dân đang hàng ngày, hàng giờ lao động và cống hiến, góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp. Nhà trường rất tự hào vì có nhiều cựu học sinh thành đạt trên các lĩnh vực khác nhau. Đó là đóng góp đáng trân trọng mà các thế hệ thầy và trò của nhà trường dành cho quê hương, đất nước.
          Trong 50 năm qua, trường THCS Dương Nội đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hết mình xây dựng nhà trường xứng đáng với truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo và các anh chị học sinh đã dày công vun đắp. Với bề dày truyền thống, nhà trường đã có nhiều năm đạt thành tích Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc và nhận được nhiều bằng khen của các cấp, ngành. Hiện nay, tập thể thầy và trò của nhà trường đang tích cực thi đua lập thành tích hướng tới ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1966 - 2016).
         Kính thưa quý thầy cô, thưa các anh chị!
          Trong đời người, có biết bao dấu mốc đáng nhớ, có biết bao kỉ niệm ghi dấu trong tim. Trong những dấu mốc ấy, tuổi học trò THCS là quãng thời gian thực sự khó quên. Vì lẽ đó, hằng năm nhà trường luôn vinh dự được đón các thế hệ cựu học sinh về hội khoá, hội lớp. Hội ngộ trong những cuộc vui đó, các anh chị được sống lại với tuổi thơ, tuổi hoa của mình. Qua những lần đón tiếp, chúng tôi cảm nhận được các thế hệ thầy cô giáo, các anh chị em học sinh cũ vẫn luôn hướng về trường, quan tâm giúp đỡ nhà trường. Nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành của các thầy cô giáo cũ, các anh chị em cựu học sinh đã dành cho trường trong suốt thời gian qua.
          Thể theo nguyện vọng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập dưới mái trường THCS Dương Nội thân yêu, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, trường THCS Dương Nội sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào ngày 12 tháng 11 năm 2016.
          Để đón chào sự kiện trọng thể đó, nhà trường đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện. Dù đã có rất nhiều cố gắng, nhưng nhà trường vẫn còn gặp không ít khó khăn trong công tác tìm kiếm tư liệu, thông tin liên lạc của các khoá và nguồn tài chính cho Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Nhà trường kính mong toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường tích cực tham gia chuẩn bị lễ kỉ niệm ở một số nội dung sau:
    1. Cung cấp các thông tin, tư liệu, kỷ vật, bài viết, bài hát truyền thống về nhà trường.
    2. Cung cấp thông tin về thầy cô, danh sách học sinh và địa chỉ liên lạc của các khoá.
    3. Giúp đỡ nhà trường cả tinh thần và vật chất để ngày Lễ kỷ niệm diễn ra thêm phần trọng thể.
          Xin kính chúc các thầy cô, các cựu học sinh trường THCS Dương Nội luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
          Hẹn gặp quý thầy cô, các anh chị vào ngày lễ trọng đại: Kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Dương Nội (1966 - 2016)
          Xin kính chào và chân thành cảm ơn!
                                                            Dương Nội, ngày 16 tháng 09 năm 2016

(đã ký)

Nguyễn Thị Xinh

Mọi thông tin đóng góp, ủng hộ của quý thầy cô và các anh chị xin liên lạc qua địa chỉ: Trường THCS Dương Nội - Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Email: c2duongnoi-hadong@hanoiedu.vn.
         Hoặc qua Ban giám hiệu nhà trường:
          - Cô giáo Nguyễn Thị Xinh - Hiệu trưởng, ĐT: 0986866619.
          - Thầy giáo Triệu Tiến Chính - Phó Hiệu trưởng, ĐT: 0904743703.
- Cô giáo Khuất Thị Thắm - Phó Hiệu trưởng, ĐT: 0988828168.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xinh

Nguồn tin: Nhà trường