Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Điểm sáng trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi

Thứ năm - 05/12/2019 15:43
rường THCS Dương Nội là trường đạt chuẩn Quốc gia, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và danh hiệu liên đội mạnh cấp quận. Năm học 2017- 2018, trường vinh dự nhận bằng khen của ban chấp hành Trung ương đoàn về liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Cô Nguyễn Thị Kim với phong trào công tác đội

ũng như bao các trường khác trên địa bàn quận Hà Đông và trên khắp cả nước, tưng bừng đón chào năm học mới. Thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu ra sức thi đua rèn luyện để đạt những thành tích cho một năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Xinh gõ tiếng trống đầu tiên cho năm học mới

Được biết, năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” các cấp bộ Đội trong cả nước sẽ tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Thúc đẩy việc lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Tổ chức thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 – 2022. Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội. Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường. Phát huy vai trò của hệ thống nhà thiếu nhi các cấp…

Truyền thông - Trường THCS Dương Nội (Hà Đông): Điểm sáng trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi (Hình 2).

Lễ khai giảng năm học mới của trường

Trong buổi trò chuyện cùng cô giáo Nguyễn Thị Xinh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết. Trong nhiều năm qua, chất lượng đào tạo của nhà trường luôn đứng trong tốp khá của quận. Chất lượng học sinh luôn được nâng cao: tỉ lệ đỗ vào lớp 10 công lập đạt 89%. Năm học 2017- 2018 đạt 100 giải học sinh đi thi giao lưu học sinh giỏi (có 01 giải giáo viên giỏi cấp quốc gia thi thiết kế bài giảng E- Learning, 02 giải nhất thành phố, 0 2 giải nhất cấp quận, 01 giải nhì cấp quận và 01 giải ba cấp quận).

Truyền thông - Trường THCS Dương Nội (Hà Đông): Điểm sáng trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi (Hình 3).

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Năm học 2015- 2016 và năm học 2016- 2017 nhà trường nhận bằng khen liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Hà Nội. Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Đề án 01- ĐA/QU của Quận ủy về “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo Quận Hà Đông giai đoạn 2010- 2015”.

Năm học 2017- 2018, đạt giải nhất hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi quận Hà Đông và thành phố Hà Nội.Tham gia hiệu quả, sôi nổi các phong trào thi đua của hội đồng quận và thành phố “Hội thi chỉ huy đội giỏi, hội thi nghi thức Đội, giai điệu tuổi hồng…”

Truyền thông - Trường THCS Dương Nội (Hà Đông): Điểm sáng trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi (Hình 4).

Cô Nguyễn Thị Kim với phong trào công tác đội

Chia sẻ với chúng tôi về thành tích trong năm học vừa qua, cô Nguyễn Thị Xinh cũng khiêm tốn nói. Năm học 2017- 2018, về cá nhân đã đạt được giấy khen của Đảng bộ phường Dương Nội, đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017- 2018. Giấy khen của UBND phường Dương Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, bằng khen của hội đồng Đội Trung ương có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Để hiểu hơn về những thành tích đã đạt được, trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Kim- Tổng phụ trách Đội chuyên trách của nhà trường cũng giãi bầy. Về bản thân, trong năm học vừa qua cũng đã đạt được một số thành quả đáng khích lệ như: Năm học 2017- 2018, cô Kim được nhận bằng khen do Ban chấp hành đoàn TNCS HO CHI MINH thành phố Hà Nội trao tặng “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi thủ đô”.

Truyền thông - Trường THCS Dương Nội (Hà Đông): Điểm sáng trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi (Hình 5).

Một buổi chấm thi trong phong trào công tác đội

Đạt giải nhất hội thi giáo viên có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất tại hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi quận Hà Đông”. Đạt giải giáo viên có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất tại hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi quận Hà Đông”. Đạt giải nhất hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi thành phố Hà Nội”và vinh dự nhận bằng khen của ban chấp hành Trung ương đoàn về “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi”

Xuân Khiển

Nguồn tin: bao: nguoiduatin